Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương – Để không ai bị bỏ lại phía sau”, các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai được hoạt động với đúng ý nghĩa của mình.

Cây ATM gạo có lẽ là cụm từ quá quen thuộc với người dân cả nước trong thời gian vừa qua bởi ý nghĩa đặc biệt nhân văn của nó chính là một mô hình thiện nguyện “nở hoa” để giúp đỡ những người khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Người dân nhận gạo trực tiếp do Samaki Power tài trợ  tại địa điểm trường mầm non Hoa Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sáng 17/4, cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai đã được các mạnh thường quân đưa đến đặt tại trường mầm non Hoa Mai trên địa bàn phường. Tuy nhiên, để chấp hành nghiêm chỉnh quy định về giãn cách dân, tránh tập trung nơi đông người.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Yến đại diện công ty cổ phần Samaki Power cũng cho biết đơn vị hỗ trợ 2 tấn gạo cho chương trình cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai. “Chúng tôi đã trích quỹ phúc lợi của công ty để đóng góp những tấn gạo gửi tới người dân địa phương với  mong muốn cây ATM gạo được hoạt động hiệu quả nhất, để bà con nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”.

Anh Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội (bên phải) trao thư cảm ơn tới các mạnh thường quân

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Cây ATM đã được đặt trên địa bàn phường, nhưng thống nhất cách làm không tập trung quá 20 người nên người dân tại quận, phường cũng đã được phổ biến những gia đình nào khó khăn. Đại diện UBND phường sẽ đưa quà đến trực tiếp đến nhà dân để gửi tặng. Còn lại, người dân sẽ đến nhận gạo theo thời gian quy định với sự hướng dẫn cụ thể của lực lượng đoàn thanh niên và dân quân của phường hướng dẫn xếp hàng, nhận gạo.

Công ty cổ phần Toàn Thắng đã khai trương 2 cây ATM gạo tại 2 địa điểm Nhà thi đấu Gia Lâm và trường mầm non Hoa Mai, phường Tân Mai

Là đơn vị tài trợ cây ATM gạo, Công ty cổ phần Toàn Thắng cho biết cũng trong sáng 17/4, đơn vị cũng đã triển khai lắp đặt cây ATM gạo ở cả phường Tân Mai, quận Hoàng Mai và một cây ở  nhà thi đấu Gia Lâm, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Người dân nghèo vui mừng khi nhận được những túi gạo từ các mạnh thường quân

Mỗi cá nhân đến nhận gạo đều được sát trùng tay và phải đeo khẩu trang, mọi người xếp hàng theo thứ tự, mỗi ghế cách nhau 2m và được phát từ 2-3kg gạo miễn phí trong khoảng thời gian người dân bị khó khăn trong công việc của mình. Mong rằng những cân gạo sẽ góp phần san sẻ bớt nỗi khó khăn vất vả của mọi người trong thời điểm này.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here