Hằng năm đến ngày Giỗ Tổ Vua Hùng (mùng 10 tháng 3 âm lịch) Hội Đồng Hương (HĐH) Hà Nội tổ chức buổi họp mặt của những người con Hà Nội xa xứ gặp nhau thắm đượm tình đất, tình người trên mảnh đất An Giang.

Theo anh Đỗ Viết Dự cho biết, đây là buổi họp mặt lần thứ 23 (1998 – 2021), được tổ chức vào ngày 21.04.2021 tại Nhà hàng Khách sạn Hòa Bình 2, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Về tham dự buổi họp mặt rất đông đủ, các ông bà cô dì chú bác, anh em, con cháu hội viên trở về từ khắp các huyện trong tỉnh và một số huyện của tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ ……

Bên cạnh còn có khách mời gồm đại diện các ông bà Hội đồng hương Hà Nội của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông  Cửu Long như Thành phố Cần Thơ, Thành phố Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang, Hội đồng hương Hà Nội tại Vĩnh Long. Cùng với Hội đồng hương của tỉnh bạn tại An Giang bao gồm: Hội đồng hương Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nam.

Buổi họp được ông Âu Xuân Đôn – Phó Ban Liên Lạc báo cáo qua 2 năm hoạt động (2019-2020), tổ chức họp Ban chấp hành, họp tổ theo định kỳ để duy trì triển khai một số công việc của hội như thăm hỏi các gia đình hội viên, thăm hỏi chúc tết tặng quà nhân dịp đầu xuân, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức du khảo về nguồn, tham quan những khu di tích lịch sử như : Côn Đảo, Mỹ Hòa Hưng khu tưởng niệm Bác Tôn, nghĩa trang anh hùng liệt sĩ…  năm 2020 dù khó khăn bởi dịch Covi-19, nhưng hội vẫn duy trì gắn kết thường xuyên.

Về phần văn nghệ năm nay có điểm khác biệt hơn so với các năm trước là tiết mục ca múa do chính các chị trong hội tự dàn dựng và múa phối hợp cùng với những bài hát biểu diễn của các ca sĩ đến từ Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh nhà, mang lại giá trị nghệ thuật, đậm chất tình yêu quê hương cho buổi họp mặt thêm đầy ý nghĩa.

Đặc biệt Hội còn tổ chức chương trình Lễ Mừng Thọ trao quà cho các cụ cao niên. Buổi họp mặt được diễn ra thành công tốt đẹp, các tỉnh bạn đánh giá rất cao về hoạt động của Hội, đây cũng là dịp các bà con hội viên vui mừng, hội ngộ, chia sẻ ấm áp tình người trên quên hương thứ 2.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here