Ngày 15/1, Hội chợ Tết Nhân Ái Greenfield đã diễn ra với hơn 80 gian hàng phục vụ lượng khách hàng lên tới 3000 người. Cùng với chương trình này, học sinh trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield đã có nhiều trải nghiệm thông qua các hoạt động dự án, kinh doanh. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh được sử dụng cho mục đích thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Hội chợ Tết Nhân Ái Greenfield là chương trình từ thiện thường niên của cô trò trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield (Ecopark) với các mục tiêu: Dạy học dự án thông qua các hoạt động kinh doanh, quyên góp quỹ từ thiện và giữ gìn nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền dân tộc.

Bước sang năm thứ 7, Hội chợ Tết Nhân Ái Greenfield đánh dấu một bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Hơn 80 gian hàng với hàng trăm mặt hàng trong các lĩnh vực như thực phẩm, đặc sản 3 miền, đồ lưu niệm, đồ trang trí Tết, sách truyện, dịch vụ… phục vụ lượng khách hàng lên tới trên 3000 người là các bạn học sinh, phụ huynh và cư dân khu vực Ecopark.

Tại hội chợ, các bạn học sinh và khách hàng cũng được trải nghiệm không gian Tết cổ truyền Hà Nội với các con phố buôn bán sầm uất, khu trải nghiệm gói bánh chưng, viết chữ thư pháp, triển lãm tranh và các sản phẩm handmade, tham gia các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, Đi cầu khỉ, Ném vòng, Bắt trạch… Hoạt động đấu giá tranh học sinh cũng thu hút sự ủng hộ của nhiều phụ huynh với giá trị thu được hàng triệu đồng.

Trước sự kiện 01 tháng, các học sinh đã được đào tạo về phương thức xây dựng và thành lập dự án kinh doanh trước khi bắt tay vào triển khai gian hàng. Cũng giống như ngoài thực tế cuộc sống, các gian hàng sẽ được kiểm tra bởi Ban thanh tra để đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh, an toàn của Ban tổ chức.

Cô Nguyễn Hồng Nhung (Giáo viên lớp 6C1) cho biết: “Sau khi bốc thăm phân loại mặt hàng kinh doanh, các con đã họp lớp để bàn bạc kế hoạch triển khai, tìm kiếm các sản phẩm đảm bảo các tiêu chí: An toàn, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá hợp lý. Trong quá trình tìm kiếm sản phẩm hoặc tính toán giá bán, lợi nhuận, nhiều bạn học sinh đã “tranh thủ” vận dụng sự am hiểu và mối quan hệ của phụ huynh để xây dựng được kế hoạch hoàn chỉnh. Cuối cùng các con sẽ phân công nhiệm vụ cho các bạn trong lớp dựa trên năng lực và sở thích của mỗi người. Ví dụ như các bạn khéo tay thì sẽ nhận việc trang trí gian hàng, các bạn khéo ăn nói sẽ được phân công bán hàng, các bạn thích nấu nướng sẽ đảm nhận nhiệm vụ đầu bếp…”.

Cô Phạm Quỳnh Dương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hội chợ Nhân Ái Greenfield đã trở thành sự kiện thường niên và là nét đẹp của nhà trường. Mỗi năm chúng tôi đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và cộng đồng cư dân Ecopark. Lợi nhuận và các phần quyên góp sau chương trình sẽ được sử dụng để giúp đỡ các bệnh nhi hoặc ủng hộ cho các trường hợp hoàn cảnh khó khăn. Qua sự kiện này chúng tôi cũng mong rằng các con sẽ nhận được nhiều bài học giá trị về tình yêu thương, chia sẻ, về cách xây dựng kế hoạch trong cuộc sống và gìn giữ những nét đẹp của Tết cổ truyền”.

Hội chợ cũng nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp lớn như: Học viện golf EPGA, Trung tâm tiếng Anh GPA, Nhà sách Đinh Tị, Nhà hàng Chusa, Nhà hàng Cây Cau, Café E.M.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here