Lê Nguyễn Thanh Thảo, CEO của Công ty TNHH Cenly (CEO Bản lĩnh hội nhập 2019) và luôn đứng đầu top 1 doanh số của hệ thống trong 1 năm vừa qua đã có những chia sẻ về bước tiến trong kinh doanh của mình.

Đối với ngành bán hàng online mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook, trên 3 tỷ đồng được xem là khoản chi phí khá lớn mà không phải ai cũng dám mạnh dạn đầu tư, kể cả những chủ doanh nghiệp nắm trong tay khả năng chi trả. Vậy mà đây lại là con số mà Lê Nguyễn Thanh Thảo – CEO Công ty TNHH CenLy sẵn sàng dành ra nhằm xây dựng hệ thống bán hàng online toàn quốc uy tín và cung cấp sản phẩm đảm bảo với người tiêu dùng.

Để đi đến quyết định táo bạo trên, đâu là động lực mạnh mẽ nhất của cô gái trẻ?

Xuất phát từ niềm đam mê và cái tâm với nghề, điều mà Thảo Lê luôn ấp ủ là làm sao dành những điều tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới, đem nhưng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất tới khách hàng của mình.

Cũng chính vì thế mà từng ngày trong suốt 4 năm qua, cô không ngừng nỗ lực nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi những sản phẩm làm đẹp đảm bảo và an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Ban đầu, Thảo chỉ muốn chia sẻ một sản phẩm tốt cho những người mình quen biết, nhưng dần về sau, cô càng cảm nhận được đây là 1 công việc mà mình rất đam mê, nên cháy hết mình với nó.

Thời gian đầu Thảo Lê cũng lo sợ, vì mình không biết gì về kinh doanh. Nhưng thực sự may mắn, mỗi tháng công ty và hệ thống Cenly đều có những buổi đào tạo kiến thức kinh doanh, kiến thức chăm sóc khách hàng, đồng thời cho cô học thêm nhiều khóa nâng cao khả năng bán hàng, khả năng lãnh đạo và quản lý hệ thống. Thảo rất thích học hỏi và chia sẻ kiến thức, nhờ vậy mà không chỉ riêng bản thân cô mà các thành viên trong đội ngũ bán hàng của hệ thống cũng ngày một chuyên nghiệp hơn.

Lợi thế lớn nhất trong kinh doanh của Thảo chính là thiết kế. Theo quan điểm của cô gái trẻ này, để kinh doanh tốt, bạn phải khẳng định được thương hiệu cá nhân của mình.

Thứ nhất: Chứng minh bạn thực sự làm kinh doanh

Điều này nghe có vẻ khôi hài, nhưng thực tế khi bạn xây dựng hình ảnh cá nhân được thiết kế chuyên nghiệp chứng tỏ bạn đang làm kinh doanh một cách nghiêm túc.

Thứ hai: Thu hút khách hàng mới

Khi kinh doanh, bạn sẽ luôn tìm kiếm một “đối tác chuyên nghiệp” và “sự chuyên nghiệp”. Bạn chính là một công cụ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt của những khách hàng tiềm năng này. Đó là cách hữu hiệu giúp khách hàng quyết định chọn bạn.

Thứ 3: Tăng cường sự tin tưởng

Một bộ thiết kế thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp giúp bạn nhanh chóng xây dựng được sự tin tưởng. Và trong kinh doanh, tin tưởng là thứ đầu tiên bạn cần tạo dựng trước khi bạn có bất cứ một cơ hội hợp tác nào.

Thứ tư: Để nổi bật trong ngành của bạn

Một hệ thống nhận diện thương hiệu cá nhân được thiết kế tốt có thể giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành hàng kinh doanh. Đặc biệt nếu bạn kết hợp nó với một chiến dịch truyền thông thương hiệu hiệu quả.

Bạn đặc biệt, bạn đẹp, bạn chuyên nghiệp, khách hàng sẽ ấn tượng, thích bạn và dễ dàng nhớ đến bạn.

Lê Nguyễn Thanh Thảo đã khá thành công khi áp dụng thiết kế vào kinh doanh của mình, nhờ vậy việc kinh doanh của cô và đội ngũ bán hàng của mình phát triển nhanh và thuận lợi hơn những bạn khác rất nhiều.

Nói về định hướng trong tương lai, cô cho biết: “Thảo có 1 ước mơ là các thành viên trong đội ngũ bán hàng của mình, ngoài việc có nguồn thu nhập ổn định, các bạn đều thu nhập trung bình 30 triệu/tháng cho riêng mình. Hiện tại, hệ thống của Thảo đã có 4 kênh bán hàng chính, 2  trang Instagram, 2 trang Fanpage, 1 Shoppe, 1 Zalo. Dự kiến sắp tới các nhân viên bộ phận thiết kế và thi công của công ty sẽ gấp rút ra mắt 2-3 kênh nữa, đó là điều Thảo cảm thấy rất may mắn và tự hào”.

“Thảo xin gửi lời nhắn đến các bạn trẻ có đam mê: Hãy ngưng sợ hãi và hãy cháy với đam mê của mình. Các bạn còn quá trẻ để sợ sai, vì cơ hội sửa sai của bạn còn rất nhiều, mỗi vấp ngã là 1 bài học giúp chúng ta tốt hơn, thành công hơn”, cô nhắn nhủ đến những bạn trẻ có đam mê giống mình.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here