Xuất thân từ gia đình nông dân tại vùng quê nghèo Bình Thuận. Từ nhỏ Hiền Ngô vốn dĩ là cô bé có vóc dáng nhỏ nhắn, kém phát triển hơn so với các bạn đồng trang lứa. Gia cảnh và ngoại hình không lợi thế đã hình thành trong tư tưởng Hiền Ngô một ý chí vươn lên không ngừng nghỉ. Cô bé năm nào với học lực khá tốt, sở thích nói tiếng Anh đã thoát khỏi vùng quê nghèo với tấm bằng cử nhân Anh Văn.

Hiền Ngô trước đây và hiện tại

Mơ tưởng một cuộc sống tươi đẹp hơn, đủ đầy hơn về những ngày tháng sắp tới. Hiền Ngô đã may mắn được nhiều công ty nhận vào làm việc với lợi thế sử dụng ngoại ngữ. Nhưng cuộc sống không dễ dàng đối với cô bé nghèo, chân thật và thẳng tính, lại rất nhút nhát ngoại giao và không đủ kinh nghiệm sống giữa nơi đất khách quê người.

Hiền Ngô – Nhà phân phối Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp Almonds

Mặc dầu được đánh giá tốt trong công việc nhưng muốn thăng tiến lại rất khó. Mức lương đủ sống không thể khiến cô gái hài lòng và cũng không đáp ứng được những khát vọng vươn lên. Sự gò bó về giờ giấc làm việc, tăng ca khiến cô không ít lần mệt mỏi. Có những ngày cần xin nghỉ vì lý do bệnh, người nhà bệnh, đám tiệc… mà xin nghỉ rất khó, đôi khi còn không được nghỉ. Khoảng lương có chừng nhiều lúc muốn mua sắm theo sở thích cũng không dám, muốn ăn ngon cũng phải chắt bóp, rồi bệnh tật, đám tiệc, chi phí cuộc sống hàng ngày… nhiều lúc nghĩ đến ba mẹ nhưng cũng không có khả năng báo hiếu. Cuộc sống xa quê với bao bộn bề lo toan khiến Hiền Ngô không bao giờ thôi lo nghĩ.

Cuộc sống vô thường, Hiền Ngô quyết định trở về quê để sinh sống và lập nghiệp. Ở một vùng đất chó ăn đá, gà ăn sỏi, sống chủ yếu là nghề nông, các công việc khác không phát triển, không có công ty xí nghiệp, không có việc làm nhẹ nhàng và lương cao như xứ người. Hiền Ngô sẽ làm gì đây??

Bao nhiêu công sức ba mẹ nuôi nấng ăn học tưởng chừng như đổ sông đổ biển. Ai ai cũng tiếc, lời ra tiếng vào của bà con xóm giếng khiến Hiền Ngô cảm thấy xấu hổ với ba mẹ, uổng phí với những gì mình đã nổ lực học tập. Không cam chịu lẩn quẩn trong nhà, chợ búa, bếp núc, chăm sóc con, ngồi ngửa tay chờ từng đồng chồng chu cấp. Không muốn bị mang tiếng “ăn bám – vô dụng”, không muốn bị ức chế vì thích mua gì đó cho mình, cho con, cho ba mẹ mà không dám… Để thoát khỏi tình trạng tồi tệ này, Hiền Ngô đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định chọn Kinh doanh Online là 1 công việc tạo ra thu nhập và tạo ra chỗ đứng cho mình trong gia đình và trong xã hội.

Đưa ra quyết định kinh doanh online và chọn mỹ phẩm Almonds là mặt hàng để giúp cho Hiền Ngô thay đổi diện mạo xinh đẹp hơn mỗi ngày, có được thu nhập cho bản thân để chủ động trong mọi việc. Mục tiêu là vậy nhưng thực hiện được thì không hề đơn giản. Quyết định của Hiền Ngô không được người thân ủng hộ, thậm chí còn bàn ra, không có lấy bất kỳ sự trợ giúp nào. Hiền chỉ biết trông cậy nơi Chúa là Đấng luôn ban phước cho mọi việc tay Hiền làm. Với niềm tin đó, Hiền tự nhủ – Hiền đã chọn thì sẽ làm được và làm cho tốt, Hiền sẽ chứng minh cho mọi người thấy Hiền không phải là một người tầm thường – Hiền sẽ khiến cho những ai đnag cười với quyết định của Hiền phải phục Hiền, ngưỡng mộ Hiền – đó là động lực đã tạo nên sức mạnh, tạo nên ý chí cho sự thành công của Hiền Ngô ngày hôm nay.

Hiền Ngô cùng công ty Almonds du lịch Thái Lan tháng 11/2019

Quyết định là làm. Với Hiền, làm là thật chứ không thử. Mặc dầu chưa biết gì, chưa khẳng định được tương lai sẽ thế nào, nhưng Hiền phải có mặt hàng trong tay để sử dụng và mới dám giới thiệu cho khách hàng. Hiền đã sử dụng số tiền ít ỏi từ bảo hiểm thất nghiệp nhận được để nhập hàng với mức sỉ 2 triệu. Khi đã có sản phẩm trong tay, khi đã sử dụng Hiền thật sự yêu thích và tin tưởng sản phẩm là mặt hàng tốt, đáng để giới thiệu đến nhiều người. Da mặt Hiền trắng lên, mịn lên khiến cho diện mạo mình sáng sủa hơn. Hiền học cách kinh doanh từ các boss đi trước, từ công ty, tìm hiểu thêm về da liễu để trở thành chuyên gia tư vấn giúp khách hàng giải quyết được vấn đề tự ti làn da. Hiền thay đổi cách ăn mặc để chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn so với trước. Hiền tự thấy bản thân mình thay đổi hoàn toàn, được mọi người khen trẻ đẹp hơn trước. Hiền được khách hàng yêu mến bởi sự chân tình và nhiệt tâm tư vấn, theo dõi điều trị da cho khách. Hiền được đại lý yêu quý vì sự gần gũi, chia sẻ và hết lòng hỗ trợ để các bạn phát triển. Hiền được người thân ghi nhận sự thành công của mình.

Hiền Ngô nhận giải Nhà phân phối xuất sắc tại buổi lễ ra mắt Trà tím Becari

Từ 1 cô gái nghèo, quê mùa, tự ti về ngoại hình, rụt rè trong giao tiếp, Hiền Ngô bây giờ đã trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn, mạnh dạn hơn và đặc biệt là tự lập về tài chính hơn.

Hiền cũng đã dẫn dắt, đào tạo cho hàng trăm mẹ bỉm sửa, sinh viên, nhân viên văn phòng… trở thành thủ lĩnh trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ. Hiền tự tin sẽ giúp được bạn nếu bạn quyết tâm, ham học hỏi và áp dụng như Hiền đã từng. Hãy để Hiền chia sẻ khó khăn trong cuộc sống cùng bạn và giúp bạn cải thiện cuộc sống.

Hiền chia sẻ: “Hãy là cô gái mạnh mẽ có thể vượt qua điều tồi tệ nhất. Hãy là cô gái không hề sợ hãi và dám đương đầu với bất cứ điều gì. Hãy là cô gái độc lập, là cô gái không bao giờ lùi bước, bạn nhất định sẽ thành công”.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here