Xuất thân là một nữ điều dưỡng, sau bao nhiêu nỗ lực không đạt được kết quả như mong đợi, càng cố gắng càng thấy bất lực, Nguyễn Thị Mỹ Tân – giám đốc kinh doanh công ty Thảo Mộc Nam Organic đã quyết định từ bỏ giấc mơ khoác lên mình chiếc áo blouse để kinh doanh online. Lựa chọn đó cho cô một cuộc sống mới hạnh phúc và thành công hơn.

Từng bước thay đổi để thực hiện ước mơ

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng, Nguyễn Thị Mỹ Tân trải qua một quãng thời gian dài căng thẳng và mệt mỏi với kỳ thực tập ở bệnh viện. Những nỗ lực của cô không được đền đáp, sự cố gắng không được ghi nhận, cô quay lại suy nghĩ điều gì mới thực sự là thứ mình cần:

“Không phải bất cứ điều gì cứ cố gắng là mình có thể đạt được. Mình bắt đầu suy nghĩ đến chuyện nghỉ việc và chuyển sang một công việc mới. Thấy nhiều người bán hàng online, mình cũng bắt đầu thử”.

Cô kinh doanh online được 4 năm trước khi chuyển sang sản phẩm của Thảo Mộc Nam. 4 năm miệt mài với công việc, nỗ lực sáng tạo và thay đổi nhưng vẫn không mấy khởi sắc. Nguồn thu nhập không quá nổi bật khiến cô tưởng chừng như muốn từ bỏ. Cho đến khi tìm đến với Thảo Mộc Nam, cô bắt đầu thay đổi suy nghĩ:

“Ở đây mình có thể chuyên tâm vào một sản phẩm, được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của cấp trên, được gặp gỡ nhiều anh chị em trong hệ thống và hoàn thiện mình mỗi ngày. Đây thực sự là một nơi lý tưởng cho mình phát triển”.

Thảo Mộc Nam đã cho cô một cuộc sống hoàn toàn khác

Từ những bước đi đầu tiên chỉ nhập về 5 sản phẩm, rồi những lần tiếp theo là 10 sản phẩm, 20 sản phẩm, giờ đây Nguyễn Thị Mỹ Tân đã có một hệ thống đại lý lớn mạnh, trở thành tổng phân phối sản phẩm Thảo Mộc Nam khu vực miền Trung và nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Từ việc kinh doanh online, chị có thể tự mua nhà, mua xe, có một cuộc sống tự do, sung túc hơn.

Năm 2019, chị được vinh danh là doanh nhân vàng thời hội nhập

Trưởng thành từ những bài học nhỏ

Nhớ lại thời gian đầu mới bước vào hệ thống Thảo Mộc Nam, Mỹ Tân được dẫn dắt bởi những cấp trên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Cô được chỉ dẫn những bước đi nhỏ bé đầu tiên đến những chiến lược lớn. Đó là nền tảng vững chắc và là bài học sâu sắc cho những bước đi lớn hơn của cô sau này:

“Thực sự mình rất biết ơn những bài học mình có được từ các sếp. Từ cách đăng bài bán hàng, chiến lược tiếp cận khách hàng cho đến chiến lược phát triển các sản phẩm trong thời gian dài. Mặc dù mình đã có 4 năm kinh doanh online trước đó rồi nhưng khi đến đây mình mới được học bài bản như thế”.

Thành công lớn hôm nay chính là kết tinh của những bài học nhỏ ngày hôm qua

Trong chặng đường đi từ những bước chân nhỏ nhất đó, không phải lúc nào cũng gặp may mắn, thuận lợi, nhưng trên hết cô học được khả năng bình tĩnh trước mọi sóng gió, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn để trưởng thành hơn:

“Thị trường luôn biến động, kinh doanh online sẽ thường phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng ở Thảo Mộc Nam, mình được truyền cảm hứng rất nhiều. Rằng trước mỗi thất bại, mỗi khó khăn không thể mãi đi tìm lý do để biện minh cho những thất bại đó, phải tìm giải pháp để giải quyết nó thôi”.

Giờ đây, thu nhập mỗi tháng của Mỹ Tân ổn định ở mức 30 đến 50 triệu mỗi tháng. Đó là thành quả của một chặng đường dài đúc kết kinh nghiệm, học hỏi, chắp nhặt từ những điều nhỏ bé nhất mỗi ngày.

Thu nhập hiện tại của Mỹ Tân ổn định từ 30-50 triệu đồng mỗi tháng

Khát vọng truyền cảm hứng và giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ khác

Ý thức được sức mạnh và sứ mệnh của người phụ nữ hiện đại, Mỹ Tân nhận thấy rằng phụ nữ cũng có thể kiếm tiền, có thể tự chủ cho cuộc sống của mình mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Nhưng phụ nữ luôn mang trong mình nhiều gánh nặng và định kiến, họ thường gặp khó khăn khi phá bỏ rào cản và tự đi trên con đường của chính mình:

“Bản thân mình ban đầu cũng vậy, cũng lo sợ, cũng mong muốn có một công việc ổn định, đi làm mỗi ngày và nhận lương vào cuối tháng. Mình cũng lo sợ rằng kinh doanh sẽ khiến mình mất đi sự an toàn vốn có. Vì thế mà mình đã từng nỗ lực không ngừng để trở thành một điều dưỡng viên. Nhưng rồi mình nhận ra không có một thước đo hay một chuẩn mực nào cho hạnh phúc. Chỉ khi nào mình thực sự sống tự do, không bị bó buộc thì khi đó hành trình của hạnh phúc mới bắt đầu”.

Cô luôn mang trong mình ý thức mạnh mẽ của phụ nữ hiện đại

Sau tất cả, cô điều dưỡng viên nhỏ bé ngày nào đã thoát ra khỏi những định kiến của thời trẻ, thay đổi từ tư duy đến ngoại hình. Cô biết yêu thương bản thân hơn, chăm chút bản thân hơn, làm việc say mê và hạnh phúc hơn. Cô mong muốn mình có thể giúp được nhiều người khác cũng có thể hạnh phúc như vậy:

“Chỉ khi dám thay đổi thì mình mới có thể thực sự thay đổi. Mong muốn, hi vọng thôi chưa đủ, hãy thực sự quyết liệt và hành động. Chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa hãy tự tin lên vì mọi cơ hội luôn mở ra cho những người tìm kiếm nó”.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng cái tâm của người làm kinh doanh chân chính, Mỹ Tân ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong toàn hệ thống và cả trên thị trường. Và chặng đường đó vẫn chưa dừng lại. Cô kỳ vọng rằng trong những năm tiếp theo, cô sẽ có thể giúp đỡ và dẫn dắt hàng ngàn chị em phụ nữ tự chủ tài chính, kiến tạo cuộc sống hạnh phúc của chính mình.

Tạp chí Doanh nhân Toàn cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here