Cách đây 10 năm, cô bé Trần Thị Phương Linh bùi ngùi từ bỏ trường lớp vì gia cảnh quá khó khăn. 13 tuổi, Linh cũng như bao phụ nữ trưởng thành khác, đi làm công kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tuy nhiên hiện nay, cô bé đáng thương ngày nào đã trở thành nữ Giám đốc kinh doanh với thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng, trở thành niềm cảm hứng để nhiều phụ nữ khác vươn lên.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê của tỉnh An Giang, Phương Linh vốn là cô bé có chí hướng từ nhỏ. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, năm 13 tuổi Linh phải nghỉ học, chuyển đến Bình Dương đi làm kiếm tiền để phụ giúp gia đình.

Suốt 7 năm sau đó, Phương Linh vẫn không đành lòng với ước mơ còn dang dở. Trong lòng cô gái xinh đẹp luôn canh cánh suy nghĩ một ngày cuộc đời mình sẽ sang trang mới, không còn kiếp làm thuê với bao vất vả, mệt nhọc cùng những đồng lương ít ỏi. Linh có sẵn cái “máu” kinh doanh là từ cha, người luôn dạy và nhắc nhở hai chị em “muốn giàu thì tìm cái gì đó mà buôn bán”.

Vì vậy suốt quá trình trưởng thành, cùng với việc không ngừng cố gắng làm việc giúp đỡ gia đình, Linh vẫn luôn ấp ủ dự định tìm một cái gì đó để kinh doanh. Tuy nhiên, vì quá bận bịu với công việc, ít có điều kiện giao lưu tìm hiểu, nên chị không biết tìm đâu nguồn hàng tốt nhất và phải bắt đầu như thế nào.

Và rồi cơ duyên đã đến với cô sau một một lần tình cờ lướt Facebook. Thấy sản phẩm của Phạm Thủy Beauty đang được giới thiệu với thành phần, tác dụng rất hấp dẫn, giá cả lại hợp túi tiền ngay cả với những người làm công nhân như Linh. Vì vậy, Linh mua một sản phẩm về dùng thử.

Chỉ sau một thời gian sử dụng, Linh nhận ra đây thực sự là thứ mình cần. Sản phẩm với thành phần thiên nhiên thân thiện, an toàn, hiệu quả rất tốt. Bên cạnh đó, chính sách bán hàng của công ty cũng rất hấp dẫn. Vì vậy, Linh quyết định kinh doanh dòng sản phẩm này.

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, không phải cái gì mình muốn cũng có thể dễ dàng thành công, nhất là với người chưa có kinh nghiệm và kiến thức về kinh doanh online như Linh. Khi bước vào lĩnh vực này, Linh chỉ nghĩ đơn giản, cứ đăng lên trang cá nhân là sẽ có người biết tới và mua. Suy nghĩ đầy tính nghiệp dư đó dẫn đến kết quả là tháng đầu tiên, Linh không bán được một sản phẩm nào.

Đây là cú sốc đầu đời khi dấn thân vào nghiệp kinh doanh đối với Linh. Cô cảm thấy thất vọng và đôi lần muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên vốn là một cô gái đầy tham vọng, Linh không dễ gì đầu hàng. Không cố chạy theo doanh số nữa, Linh dừng lại một chút để tìm ra lý do vì sao mình không bán được hàng. Cuối cùng Linh nhận ra không phải chỉ mỗi đăng bài là có khách. Muốn có khách phải biết cách làm content thu hút, có khả năng gây chú ý và thuyết phục. Ngoài ra người bán hàng cũng cần biết xây dựng hình ảnh sản phẩm, hình ảnh cá nhân, biết tư vấn, chốt sale…

Chính sự tháo gỡ vấn đề kịp thời và hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày, các sản phẩm đầu tiên của Linh đã được bán ra. Tuy nhiên, một khó khăn khác lại nảy sinh. Khi đó Linh không hiểu về vấn đề xây dựng hệ thống do không có kiến thức, không biết tuyển thành viên và không biết tìm khách hàng ở đâu?

May mắn là khi tham gia Phạm Thủy, Linh được đào tạo nâng cao nghiệp vụ, được trang bị các kiến thức bán hàng và xây dựng hệ thống từ nền tảng đến nâng cao. Từ đó Linh dần dần đặt được các nền móng đầu tiên cho hệ thống của mình.

Từ là người bán sỉ nhỏ nhập 5,10 sản phẩm mỗi lần, 2 tháng sau Linh lên Chi Nhánh. Thừa thắng, Linh tiếp tục chinh phục các mốc Đại lý, Tổng đại Lý, Nhà phân phối. Và đến hôm nay, sau 3 năm tham gia Phạm Thủy, Linh đang là Giám đốc kinh doanh phân phối độc quyền khu vực Bình Dương. Cùng với đó Linh nắm trong tay hệ thống bán hàng vững chắc cho riêng mình với hơn 200 đại lý, nhà phân phối trên cả nước.

Từ một cô bé xuất thân nghèo khó đến mức phải nghỉ học đi làm thuê từ năm 13 tuổi, đến nay, Linh đã xây dựng được một sự nghiệp mà ai cũng mơ ước. Cô gái trẻ giờ đây có thể phụ giúp ba mẹ được nhiều hơn, đồng thời chạm đến ước mơ sống một cuộc sống mà cô hằng mong muốn.

Nhưng quan trọng là Linh đã tìm ra được con đường tương lai rộng mở, một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Phạm Thủy đã giúp cô gái trẻ Phương Linh khẳng định được chính mình, được thỏa sức đam mê cũng như hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đây là điều mà Phương Linh cảm thấy thực sự biết ơn đối với công ty, biết ơn cả những đồng nghiệp luôn kề vai sát cánh, và đặc biệt là CEO Phạm Bích Thủy, người luôn dìu dắt và tận tình chỉ bảo để Linh có thành quả như ngày hôm nay.

Linh còn biết ơn cả những gian khó của tuổi thơ đã rèn luyện cho cô tinh thần không ngừng vươn lên, biết ơn gia đình đã dạy dỗ và truyền cho cô sức mạnh của nghị lực để tiến tới thành công.

“Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn”, tôi luôn tâm niệm câu danh ngôn này và mong mọi người cùng cùng ghi nhớ”. Bạn có sức khỏe, có khối óc và có rất nhiều cơ hội để vươn lên, vì vậy đừng bao giờ chấp nhận để mình mãi là kẻ đứng bên lề nhìn người khác thành công”, Giám đốc Kinh doanh Trần Thị Phương Linh chia sẻ.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here