Đến lúc này, khi là chủ hệ thống đại lý phân phối mỹ phẩm ở khu vực Dầu Tiếng, Bình Dương, Lê Thị Thùy Lan có thể tự hào về những gì đã gây dựng. Suốt 12 năm vật lộn mưu sinh trên các nông trường cao su, chị chưa từng nghĩ rằng sẽ có lúc mình bước vào con đường kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm và dám vượt khỏi giới hạn bản thân, Thùy lan đang thực sự chạm tay đến thành công.

Sinh ra tại vùng quê ở Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương, khi vừa lớn lên, Thùy Lan đã chọn cho mình con đường trở thành công nhân cạo mủ cao su. Đó là một công việc nhiều nhọc nhằn mà cũng không ít bấp bênh. Đặc trưng của nghề là phải làm vào ban đêm. Khi mọi người đang say giấc thì công nhân cao su đã phải thức dậy. Hành trang của Thùy Lan cũng như bao nhiêu người khác là dao cạo, đèn pin, xô thùng, nhang muỗi… Giữa vườn cao su tĩnh mịch, chỉ có những ánh đèn le lói và những công nhân im lặng, cần mẫn làm việc.

Vất vả như vậy, nhưng không phải lúc nào cũng có việc để làm. Mùa nắng còn đỡ, mùa mưa không cạo được mủ, công nhân phải nghỉ việc dài dài. Vì vậy, thu nhập của vợ chồng Thùy Lan rất bấp bênh. Tuy nhiên, sau bao nhiêu năm gắn bó với công việc này, chị cũng không biết làm gì khác để kiếm thêm tiền.

Một lần chị tình cờ gặp lại người bạn cũ 15 năm mất liên lạc trên facebook. Tìm thấy nhau sau bao năm xa cách, hai người vui vẻ tâm sự đủ chuyện về quãng thời gian đã qua, về công việc, cuộc sống, gia đình. Trong cuộc trò chuyện, người bạn tiết lộ hiện đang kinh doanh dòng sản phẩm body lạnh của Phạm Thủy Beauty. Vốn ít khi nghĩ đến làm đẹp, nhưng nghe cách bạn giới thiệu, Lạn cũng cảm thấy bị thu hút. Vì vậy khi được bạn gợi ý dùng thử, chị đồng ý trải nghiệm. 

Rồi chỉ sau vài lần sử dụng, nhìn thấy sự chuyển biến không ngờ của làn da, chị hoàn toàn bị mê mệt với sản phẩm của Phạm Thủy. Mỗi khi ngắm nhìn toàn thân trắng sáng, mịn màng, chị tự tin và yêu cơ thể của mình hơn bao giờ hết.


Tuy nhiên, khi được gợi ý kinh doanh thì Thùy Lan lại hết sức do dự. Hơn 10 năm làm công nhân cao su, chị chưa bao giờ biết buôn bán là gì. Mặt khác, vốn là người rụt rè, nhút nhát, chị rất ngại xuất hiện trên mạng xã hội. Dù chưa kinh doanh, Thùy Lan cũng hiểu rằng để thành công với nghề này, bạn phải là người mạnh dạn, đầy tự tin và không ngại thể hiện mình. Mà tất cả những yếu tố này Lan đều không có. 

Thấu hiểu nỗi lo lắng của Thùy Lan, người bạn mỗi ngày đều kiên trì tâm sự, động viên, chia sẻ, truyền cho chị khát vọng vươn lên. Trước sự nhiệt tình của bạn, nhìn vào thành công, thái độ sống tích cực của cô, Thùy Lan dần bị thuyết phục và tự tin hơn. Ngoài ra, còn có một động lực to lớn khác thôi thúc chị, đó là hai đứa con thơ cùng gia đình nhỏ luôn trong hoàn cảnh kinh tế bấp bênh. Cuối cùng chị quyết định sẽ dấn thân, tự mở cho mình một cơ hội mới.

Những ngày đầu do không có vốn, Lan chỉ bỏ ra 300 nghìn đồng nhập hàng, vừa để tự mình trải nghiệm, vừa chia sẻ với những người thân quen. Điều tuyệt vời nhất là khi sử dụng, tất cả mọi người đều đánh giá rất tích cực. Vì vậy, chính họ lại giới thiệu cho người quen khác của mình. Nhờ đó, lượng khách hàng của Lan ngày nhiều thêm.

Tuy nhiên, ngoài các mối quan hệ thân thiết, muốn theo đuổi công việc lâu dài và bền vững, người bán hàng còn cần phải chủ động tìm kiếm nguồn khách mới. Điều may mắn là trên những bước đi đầu tiên đầy bỡ ngỡ, Thùy Lan không đi một mình. Chị còn được dìu dắt bởi những người dẫn đường đầy tài năng và nhiệt huyết của Phạm Thủy. Ở đó, chị vừa được đào tạo, nâng cao kỹ năng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Ngoài ra chị còn học được bài học lớn về sự thành công, về khát vọng vươn lên, về nỗ lực để thoát khỏi giới hạn của chính mình để thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc sống. 


Tất cả những yếu tố đó giúp Thùy Lan ngày càng trưởng thành hơn. Vì vậy tệp khách hàng của chị không ngừng rộng mở. Chỉ trong một thời gian ngắn, chị đã xây dựng cho mình một hệ thống vững chắc. Hiện tại chị đã là đại lý của Phạm Thủy ở khu vực Bình Dương với mức thu nhập trên 10 triệu đồng mỗi tháng. 

Dù chưa phải là mức thu nhập cao, nhưng với Thùy Lan, đây là thành quả vượt ngoài mong đợi. Số tiền này không chỉ giúp chị có điều kiện để chăm lo tốt hơn cho các con và cải thiện cuộc sống gia đình, mà còn là động lực to lớn để chị vươn lên chinh phục các đỉnh cao mới. 

Ngoài việc từng bước tạo dựng nên sự nghiệp vững chắc, bước vào kinh doanh cùng Phạm Thủy, Thùy Lan còn ý thức hơn về xây dựng hình ảnh. Do đó chị biết quan tâm chăm sóc bản thân hơn. Cũng vì vậy mà bà mẹ sinh năm 1988 ngày càng trẻ đẹp, mặn mà, tràn đầy nguồn năng lượng sống tích cực.

Hiện tại khi đã chạm tới thành công bước đầu Thùy Lan lại là người nhiệt tình giúp đỡ những chị em khác đang có cuộc sống thiếu thốn, thiếu kinh nghiệm kinh doanh và thiếu cả sự tự tin như bản thân chị trước đây. Tất cả mọi người khi tham gia vào hệ thống của chị đều được tạo mọi điều kiện thuận lợi để kinh doanh với đồng vốn thấp nhất.  Thùy Lan cũng đặc biệt thích khơi dậy khát vọng vươn lên ở mỗi người, bởi khi đó chị như gặp lại chính mình những ngày đầu “bị” thuyết phục bước vào kinh doanh.

“Bất kỳ ai cũng có thể thay đổi cuộc sống và tương lai của mình theo một cách tốt đẹp nhất. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể khẳng định rằng khi dám dấn thân và không ngừng học hỏi, bạn sẽ trở thành một phiên bản tuyệt vời nhất của bản thân mà bạn không thể ngờ tới” Thùy Lan chia sẻ.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here