Từng trải qua rất nhiều nghề như làm tóc, làm công nhân, buôn bán… nhưng với Lý Tím, việc “hạ cánh” ở Phạm Thủy Beauty là quyết định sáng suốt nhất của chị cho đến lúc này. Ngoài mức thu nhập như mơ ước, đây còn là nơi trao cho chị những giá trị to lớn khác mà chưa bao giờ chị có được.

Lý Tím quê ở xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Lớn lên, cũng như bao cô gái khác, chị chọn cho mình một cái nghề để kiếm sống. Vì vậy Lý Tím theo đuổi công việc làm tóc với dự định sẽ gây dựng sự nghiệp từ dịch vụ này.

Tuy nhiên không phải ai bước vào nghề làm đẹp này cũng may mắn thành công. Thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, lại không thực sự có duyên với nghề, sau nhiều năm theo đuổi nhưng thu nhập bấp bênh, chị đành bỏ dở, đến khu công nghiệp ở Đồng Nai tìm việc. Lần này, chị xin vào làm ở một công ty sản xuất giày dép. Làm công nhân với rất nhiều áp lực, nhưng thu nhập cũng không hơn là bao, chị phải tìm nhiều cách xoay sở để trang trải cuộc sống.


Tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi, Lý Tím cũng cố gắng chọn một mặt hàng nào đó để buôn bán. Trong đó, mỹ phẩm được xem phù hợp nhất với điều kiện và khả năng của chị. Tuy nhiên, do chưa thực sự tìm được nguồn hàng tốt, lại thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng, không có người dìu dắt, nên đã thử qua nhiều dòng mỹ phẩm khác nhau, chị vẫn thất bại.

Trong thời gian kinh doanh mỹ phẩm, Lý Tím cũng có biết đến thương hiệu mỹ phẩm Phạm Thủy Beauty. Nhưng vì đang theo đuổi dòng sản phẩm khác, chưa có điều kiện tìm hiểu kỹ nên chị chưa mạnh dạn tham gia. Tuy vậy, sự nổi tiếng của Phạm Thủy cũng khiến chị chú ý. Sau một thời gian lặng lẽ “tàu ngầm” trên các trang bán hàng và quan hệ khách hàng của công ty, Lý Tím nhận thấy đây là một thương hiệu đáng tin cậy bởi rất nhiều phản hồi tích cực. Công ty cũng có chính sách tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo, giá cả lại phù hợp và đặc biệt vốn bỏ ra cực kỳ thấp. 

Sau một thời gian suy nghĩ, chị quyết định bỏ ra 575 nghìn đồng mua 5 sản phẩm về vừa tự mình trải nghiệm, vừa giới thiệu đến những người thân, bạn bè xung quanh. Càng sử dụng, Lý Tím càng bị thuyết phục mạnh mẽ bởi hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Cũng từ lúc đó, chị cảm thấy tự tin hơn lúc nào hết và rất sẵn sàng giới thiệu đến đông đảo những chị em khác. “Một khi mình đã sử dụng và thực sự hài lòng với sản phẩm, thì không lý do gì mọi người không hài lòng. Sản phẩm tốt, an toàn, giá cả phù hợp. Việc còn lại của tôi chỉ là làm sao để mọi người biết đến nó nhiều hơn. Vì vậy ngay lúc đó, tôi có niềm tin vững chắc rằng bản thân sẽ làm được”, Lý Tím chia sẻ

Một điều rất thuận lợi và may mắn cho Lý Tím là cùng lúc đó, những người bạn của chị sau khi được giới thiệu và sử dụng, họ cũng dễ dàng bị chinh phục. Vì vậy họ nhanh chóng lan truyền đến nhiều người khác.

Từ đó Lý Tím bắt đầu có thêm nhiều khách và lượng khách này không ngừng mở rộng do hệ quả của “tiếp thị lan truyền”. Trong số những vị khách đó, không ít người trở thành khách sỉ, cùng đồng hành với Lý Tím để giới thiệu các dòng sản phẩm của thương hiệu Phạm Thủy đến nhiều người hơn. Sau một tháng tham gia hệ thống, Lý Tím nhanh chóng lên đại lý. Còn hiện nay chị là Tổng đại lý khu vực Đồng Nai, nắm trong tay hàng loạt sỉ, chi nhánh và đại lý. Tổng thu nhập hàng tháng trên 30 triệu đồng. Mức thu nhập này không chỉ giúp chị thoát khỏi cuộc sống chật vật trước kia, mà chị còn có điều kiện hỗ trợ, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Tuy nhiên tất cả chưa dừng lại ở đó. Bước vào Phạm Thủy, Lý Tím được tham gia các khóa đào tạo, nâng cao kỹ năng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Từ kinh doanh tự phát, chị được công ty trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và hết sức quan trọng đối với người bán hàng trong thời đại 4.0. Bên cạnh các kỹ năng cơ bản như tư vấn, thuyết phục, người bán hàng còn phải biết làm content, biết xây dựng nội dung và hình ảnh hấp dẫn, biết thu hút sự chú ý…

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bước vào Phạm Thủy, Lý Tím có cơ hội gặp gỡ những người đồng nghiệp cùng chí hướng, được những người dẫn đường dày dạn kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Họ không chỉ là người truyền kỹ năng, kinh nghiệm, mà còn là người khơi dậy ước mơ, và truyền nhiệt huyết hành động. Ngọn lửa vốn đã ngủ sâu trong mỗi người bỗng thức tỉnh và bùng cháy. Nó khiến người ta khao khát khẳng định, khao khát chinh phục và khát khao thay đổi vận mệnh của chính mình. Nhờ tất cả những điều đó, Lý Tím mới thực sự có được ngày hôm nay.

“Có tiền chưa hẳn đã có một tương lai vững chắc, vì tiền hôm nay có thể rồi sẽ mất đi ngày mai. Nhưng có kiến thức, có kỹ năng, có tư duy và có khát khao thì dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng sẽ làm chủ được cuộc sống của mình”, Lý Tím chia sẻ. Đồng thời chị cho biết đây cũng là giá trị to lớn nhất mà chị tìm thấy ở Phạm Thủy.

Sau một thời gian tham gia kinh doanh cùng Phạm Thủy, Lý Tím hoàn toàn hạnh phúc với những gì chị đã tạo dựng. Đôi khi chị cảm thấy tiếc vì không biết đến Phạm Thủy sớm hơn. Tuy nhiên thời điểm này cũng không phải muộn. Chị đang còn rất nhiều thời gian và sức trẻ để làm việc, để phấn đấu và để “cháy” hết mình cho sự nghiệp. 

Bây giờ, khi đã tạo được cho mình một nền tảng vững chắc, Lý Tím còn có niềm vui nữa là tạo điều kiện và dìu dắt nhiều bạn khác từng có hoàn cảnh như mình, để họ có một công việc, một con đường để tăng thêm thu nhập, vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống. Lý Tím tin rằng, trong mỗi con người luôn tiềm ẩn những khả năng mà bản thân họ cũng không bao giờ ngờ tới. Vì vậy chị muốn khơi dậy khả năng ấy ở bất kỳ ai chị có duyên gặp gỡ, bởi biết đâu đấy, chị lại làm thêm được một việc tốt trong cuộc đời.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here