Ở tuổi 37, Thùy Dương bây giờ mới thực sự tìm được một hướng đi cho sự nghiệp. Trở thành đại lý phân phối sản phẩm của Phạm Thủy dù trước đó chưa từng bước đến kinh doanh, chị không chỉ có cơ hội tăng thu nhập mà còn khám phá ra rất nhiều niềm vui từ công việc và cuộc sống. 

Sinh ra và lớn lên tại Bến Tre trong gia cảnh bình thường, hết lớp 7 Thùy Dương nghỉ học đi làm, phụ giúp ba mẹ chăm lo kinh tế. Đến tuổi đôi mươi, như bao cô gái khác, chị lập gia đình và cùng chồng xây đắp hạnh phúc trên mảnh đất quê hương.

Vợ chồng đều xuất thân thuần nông, điều kiện gia đình không mấy khá giả. Suốt bao năm không ngừng nỗ lực, nhưng vì không tìm ra hướng đi thích hợp, nên cố gắng vun vén lắm cả nhà cũng chỉ đủ sống.

Ở vùng quê này, tìm được việc làm thích hợp cho phụ nữ để vừa kiếm tiền, vừa thuận tiện chăm sóc con cái, vừa chu toàn cho gia đình không đơn giản. Vì vậy, suốt bao năm lập gia đình, chị chấp nhận ở nhà nội trợ, lo cho hai con, ngoài ra tranh thủ làm vườn, chăn nuôi hỗ trợ phần nào nhu cầu cuộc sống. Còn kinh tế gia đình hầu hết phụ thuộc vào đồng lương làm công của chồng, mỗi ngày hơn 300 nghìn đồng.

Thu nhập ít ỏi và cũng khá bấp bênh, Thùy Dương phải tằn tiện chi tiêu để vừa đủ cho con ăn học, vừa vun vén cho gia đình. Suốt mấy chục năm qua, chị không có điều kiện làm đẹp, cũng chẳng có mấy cơ hội mặc đẹp và bước ra ngoài giao lưu với mọi người. Bản thân chị cũng không dám mơ ước những điều xa vời như vậy.

Tuy nhiên, mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi, cho dù đó là lối mòn cứng nhắc như cuộc đời suốt hơn 10 năm ở nhà làm nội trợ của Thùy Dương vậy. Mọi chuyện bắt đầu từ khi chị được người quen giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm của Phạm Thủy Beauty. Gần bước sang tuổi, U40, làn da của chị có dấu hiệu lão hóa nhanh chóng. Vì vậy chị cũng muốn tìm một sản phẩm chất lượng tốt nhưng giá cả phải thật phù hợp để gìn giữ thanh xuân. 

Rồi sau một thời gian sử dụng, chị bị sản phẩm của Phạm Thủy chinh phục hoàn toàn nhờ sự lành tính, hiệu quả cao và mức giá mềm ai cũng cũng có thể tiếp cận. Được sự động viên, khuyến khích của các boss trong hệ thống, Thùy Dương quyết định sẽ đứng ra bán sản phẩm, giúp những phụ nữ xung quanh mình có cơ hội làm đẹp, cải thiện nhan sắc.

Mọi sự bắt đầu đều khó khăn, nhất là với người chưa bao giờ kinh doanh online như Thùy Dương. Ban đầu chị cũng cố gắng tiếp cận khách từ kênh truyền thống như giới thiệu đến bạn bè, người quen sử dụng. Tuy nhiên sức tiêu thụ của những đối tượng này không đáng là bao. Để có nhiều khách và phát triển trong công việc, chị cần phải biết sử dụng các kênh online, biết làm nội dung, xây dựng hình ảnh, biết thu hút sự chú ý. Những kỹ năng này chị chưa làm qua và cảm thấy rất khó khăn để áp dụng. Có những lúc, sau nhiều ngày không bán được đơn nào, chị chán nản gần như muốn bỏ cuộc.

May mắn là trên bước đường đi, chị luôn được những người đi trước dày dạn kinh nghiệm của Phạm Thủy dẫn dắt, hướng dẫn cặn kẽ từng chi tiết. Không chỉ cầm tay chỉ việc, họ còn truyền cho chị động lực, sự tự tin và khát vọng vươn lên làm chủ cuộc sống. Nhờ vậy, chị lại đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.

Sự kiên trì trên một hướng đi đúng đắn cuối cùng cũng chạm tới quả ngọt. Nhờ áp dụng nhuần nhuyễn các chỉ dẫn kịp thời từ cấp trên, Thùy Dương dần tìm ra cách tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Rồi từ những đơn hàng đầu tiên, thị trường của chị dần mở rộng. Đến nay chị đã có một tệp khách khá ổn định, đồng thời tiến lên mốc đại lý với hệ thống sỉ và chi nhánh vững chắc bên dưới, thu nhập trên 8 triệu đồng mỗi tháng.

Đây là mức thu nhập ngoài tầm với của Thùy Dương suốt bao nhiêu năm qua. Số tiền này vừa giúp chị hỗ trợ kinh tế gia đình, chăm lo tốt hơn cho các con, và quan trọng hơn, đây là bước đà quan trọng để chị vươn xa hơn trong tương lai. Bởi vì điều đó cho thấy chị đã thực sự vượt ra khỏi giới hạn của bản thân và sẵn sàng chinh phục các thử thách. Suốt một thời gian đồng hành cùng Phạm Thủy, tích lũy được kho kiến thức và kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh online, Thùy Dương lúc này như một cánh buồm no gió và tràn đầy năng lượng, không gì cản trở chị tăng tốc tiếng về phía trước.

Thu nhập cải thiện cùng với một công việc yêu thích, chưa lúc nào Thùy Dương thấy cuộc sống ý nghĩa và tự tin hơn hơn lúc này. Kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, chị cũng có điều kiện chăm sóc bản thân tốt hơn, vì vậy chị ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ hơn xưa. Mức thu nhập cao cũng làm thay đổi cái nhìn của mọi người, khiến chị được nể trọng hơn, trả lại cho chị  vị trí xứng đáng trong gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, Thùy Dương biết con đường sự nghiệp của mình không chỉ dừng lại ở đây. Trong thời gian tới, chị sẽ nỗ lực để phát triển lên cao hơn, mà trước hết là chinh phục các mốc Tổng đại lý, Nhà phân phối.

Trải lòng về công việc và cuộc sống, Thùy Dương cho biết điều chị tiếc nuối nhất là đã không nhìn ra khả năng của mình từ sớm hơn, tuy nhiên chị vẫn thấy mình may mắn khi bén duyên và kinh doanh cùng Phạm Thủy. “Trải qua mấy chục năm lao động, tôi nhận ra có kinh doanh cuộc sống mới tốt hơn”, Thùy Dương chia sẻ. Chị nói thêm: “Chạm đến thành công ở lứa tuổi này và sau bao nhiêu năm chỉ biết đến nội trợ, tôi tin rằng ai cũng có khả năng để làm chủ bản thân, làm chủ tương lai, miễn là bạn biết tận dụng cơ hội và quyết tâm thay đổi chính mình”.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here