Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cuộc sống thiếu thốn cùng những cơ cực, tủi hổ đã không thể làm gục ngã người phụ nữ ấy. Ngược lại, chị đã lấy những điều đó làm động lực để phấn đấu, vươn lên và gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Người phụ nữ được nhắc đến ở đây chính là Trần Thu Hường (quê Phú Thọ). Chia sẻ về cuộc đời mình, chị Hường cho biết: “Cuộc đời tôi là một trang nhật ký buồn đẫm nước mắt. Từ khi còn nhỏ tôi đã bị bạn bè trêu chọc, xa lánh vì nhà nghèo và không có cha. Tôi vẫn nhớ như in hồi tôi học lớp 7, Tết bạn bè ai cũng được sắm đồ áo mới, còn tôi thui thủi co ro ngồi xó bếp vì nhà nghèo quá.

Tôi cứ thế lớn lên trong sự tự ti, tủi hổ, lặng thinh sống và học tập như một người mất định hướng suốt 12 năm trời. Nhiều lúc tôi muốn buông bỏ, nhưng nghĩ đến những người thân yêu tôi lại dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn không được gục ngã.”

Sau khi tốt nghiệp THPT, Trần Thu Hường tiếp tục học khóa Trung cấp điều dưỡng đa khoa theo ước nguyện của gia đình. Tuy nhiên, càng trưởng thành va vấp, chị càng nhận ra “Phi thương bất phú – thương bất bần”, muốn thoát nghèo và lật ngược tình thế thì chỉ có kinh doanh.

Chị Hường kể lại: “Học xong khóa điều dưỡng đa khoa với tấm bằng loại giỏi, tôi xin phép mẹ ra Hà Nội tìm việc. Lúc đó trong người tôi chỉ có vẻn vẹn 700.000đ. Biết là sẽ khó khăn muôn vàn nhưng tôi vẫn nhất định ra đi để tìm kiếm một cơ hội thay đổi cuộc đời và có tiền để báo hiếu mẹ.”Sau khi xuống thủ đô, ban ngày chị Hường đi làm, tối về lại tập tành buôn bán online để kiếm thêm thu nhập.

hời gian trôi qua, chị Hường lấy chồng, sinh con và 2 vợ chồng bắt đầu lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình với gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng với khó khăn, nghèo khổ đã khiến gia đình chị Hường lục đục, nhiều lần “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Chị Hường cho biết, đã có thời điểm áp lực tiền bạc, vợ chồng chị chạy cả grap. Bản thân chị Hường cũng không nề hà việc khó, bất kỳ công việc gì kiếm được tiền là chị Hường đều chấp nhận làm, từ rửa bát thuê, làm tạp vụ lau nhà, dọn vệ sinh, chùi toilet.

Thế nhưng cuộc sống khó khăn không làm thui chột đi máu kinh doanh trong chị. Chị Hường chia sẻ: “Nắm bắt được xu thế, tôi và chồng đã bàn với nhau cầm cố sổ đỏ của nhà mẹ tôi vay vốn mở spa. Năm 2017, tôi có spa riêng của mình tại khu trung tâm thành phố- Núi Trúc – Kim Mã – Ba Đình, bên cạnh ấy tôi cũng có group, team nhóm kinh doanh online về mỹ phẩm, thuốc đông y song song với spa, đào tạo.” Chị Hường cho biết, công việc kinh doanh đang thuận lợi thì dịch bệnh covid-19 ập đến khiến ngành dịch vụ như của chị lao đao phải đóng cửa. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để chị có cơ hội điều hướng sang lĩnh vực kinh doanh mới.

“Và đúng là bước ngoặt trong cuộc đời tôi đã đến, tôi đã có cơ hội tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính. Trước kia tôi nghĩ là không bao giờ tôi làm được. Bởi đầu tư tài chính cần vốn, mối quan hệ… Nhưng không, chỉ với một bước đệm và bệ phóng mới của công nghệ, việc đầu tư tài chính trở nên dễ dàng hơn tôi nghĩ nhiều. Tôi may mắn vì trong quá trình khởi nghiệp luôn có chồng đồng hành. Chồng tôi từng không tin kinh doanh online có thể kiếm ra tiền và cũng chưa bao giờ tin về các dự án liên quan tới công nghệ số. Nhưng sự thành công của tôi và đội nhóm đã thuyết phục chồng hoàn toàn.”

Chị Hường cho biết, hiện tại vợ chồng chị đang giúp đỡ hàng trăm người gia tăng thu nhập mỗi ngày nhờ đầu tư công nghệ số. “Đó là niềm vui, là thành quả cho sự bứt phá, kiên định, hành động. Với tôi người khác làm được thì tôi cũng làm được và có thể làm tốt hơn”, chị Hường nói.

Chia sẻ về bí quyết để có được thành công như hôm nay. Chị Hường cho biết: “Tôi luôn sống với châm ngôn: Gian nan bắt đầu nản, cứ nản như vậy bao giờ cho hết gian nan”.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here