Anh được các anh chị trong giới bất động sản và sim số đẹp đặt biệt danh là “tài năng trẻ chuyên bất động sản và sim số đẹp” nhờ sự am hiểu cũng như đón đầu được xu hướng trong lĩnh vực này.

24 tuổi dấn thân vào ngành bất động sản và… đừng bỏ cuộc khi chỉ mới bắt đầu:

Trương Phát Tài sinh năm 1997, sinh ra và lớn lên tại quê hương Bạc Liêu, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Tuy tuổi còn rất trẻ nhưng Tài có đam mê về lĩnh vực kinh doanh từ rất sớm. Anh cho biết: “Mình đam mê với công việc này từ khi mình đang ở tuổi 18, vốn dĩ yêu thích công việc tính toán, kinh doanh nên mình thích luôn cả lĩnh vực này”. 

Công việc thường ngày mà Tài đang làm là giúp những người đang tìm kiếm muốn đầu tư và kinh doanh về Bất động sản và Sim số đẹp. Được sự ủng hộ của gia đình và anh chị trong nghề cũng như khách hàng, Tài càng ngày càng phát triển hơn.

Anh bắt đầu với ngành bất động sản, sim số đẹp, công việc tìm tòi, giới thiệu các khách hàng có nhu cầu đến với nhau. Và trong một cơ duyên, Phát Tài đã được một người lãnh đạo trong giới bất dộng sản và sim số hướng dẫn những kiến thức cơ bản để trở thành một người bán hàng tài giỏi. Anh được tạo điều kiện để được đọc, tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ, quy trình cơ bản trong ngành bất động sản – sim số đẹp, rồi kiếm khách hàng với các phương thức khác nhau để kết nối tất cả các nhu cầu đó lại thông qua những bài đăng mua bán trên trang cá nhân Facebook và Zalo  Trương Phát Tài.

“Công việc đầu tiên của mình là công nhân của một ty may mặc. Khi tôi mới 18 tuổi, tôi phải nghỉ đến 3 lần công ty may và giầy dép. Rồi những năm làm công ty mình nhận thấy không phù hợp nên quyết định xin nghỉ và phải dành 1 năm để tìm tòi phát triển bản thân mình.

Đến năm 20 tuổi, cơ duyên đã đưa tôi tới công việc đầu tiên với số vốn 8 triệu đồng là bán thẻ cào điện thoại và chuyên về game. Sau 2 năm buôn bán kinh doanh thẻ cào tôi cũng kiếm được kha khá cho gia đình, nhưng không may sự cố ập đến đã làm mình trắng tay, kể cả những con số kiếm được trong vòng 2 năm đó. Lúc đó tôi suy sụp đến nỗi không thể ngủ, đến bạn bè tất cả quay lưng lại với tôi và đúng 1 năm trời tâm trạng cứ rối bời.

Không từ bỏ trước những gian nan khi nhiều lần thất bại, mình quyết tâm tìm tòi công việc khác. Mãi đến tháng 1.2019, mình đã tìm được công việc mới đó chính là bất động sản. Thời gian đầu mình không tìm được khách hàng tìm năng và nhu cầu, đến mãi 4 tháng trời ròng rã mình đã cố gắng hết sức lực và máu chiến kinh doanh của mình đã tìm được những khách hàng tiềm năng cao, có nhu cầu về bất động sản và mình vô tình bán được căn nhà cho chủ trị giá 1,5 tỷ và chủ đã cho mình tận 30 triệu tiền hoa hồng và lần lượt mỗi tháng cứ thế mà nhân lên nhiều lần. Thật sự mình rất mừng và tự tin hẳn khi công việc mới đã cho mình thu nhập cao đến như vậy”. Điều vui mừng hơn, chính những vị khách mà anh chăm sóc đó lại quay ra giới thiệu anh với nhiều người và khách tiềm năng khác. Từ đó động lực với nghề tăng dần lên, niềm hy vọng và yêu thích công việc cũng cứ thế nhân lên.

Làm bất động sản: Khó khăn chẳng ít mà cám dỗ cũng đi cùng

Làm việc được một thời gian, nhiều khi gặp bạn bè cùng lớp, Phát Tài đều nhận được những lời chia sẻ rằng nên nghỉ việc đi vì công việc khó khăn và lúc nào cũng “vật lộn” ngoài đường, thậm chí còn nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm khi nói “mình làm ở lĩnh vực cò đất”.

Nhưng không vì thế mà Phát Tài bỏ cuộc, anh cho rằng bất động sản (cò đất) như con ong chăm chỉ, thích đi tìm mật ngọt dù phải bay những chặng đường xa xôi. “Mật ngọt chỉ đến với ai thật sự chăm chỉ và cái bình ngọt đó cũng chỉ ở cuối con đường nếu bạn kiên trì mà thôi” –Tài khẳng định.

Phát Tài cũng cho biết ngành Bất Động Sản – Sim Số Đẹp có nhiều khó khăn, thậm chí rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng nhưng Tài vẫn tin tưởng vào ngành nghề mình chọn với quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu mà anh đã đề ra. Và sau hơn 1 năm cố gắng, anh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể là kiếm được số vốn kha khá anh chuẩn bị cho năm mới với số tiền có được.

Anh dùng số tiền đó thực hiện ước mơ của mình là làm kinh doanh đầu tư bất động sản với thành quả của mình và chuẩn bị đám cưới với người vợ xinh đẹp. Phát Tài cho rằng bản thân mình đều trải qua nhiều khó khăn, để khi đạt được thành tích, cũng là điều không dễ dàng đối với những người không có sự kiên trì. “Vinh quang không phải đến từ tiền lương mà chính là ở vị trí nào và giúp đỡ được ai. Với niềm vui và hạnh phúc khi mình mang lại cho khách hàng, nhận lại được là sự phát triển, hoàn thành công việc của khách hàng chính là niềm vui mà một người làm nghề Bất Động Sản luôn mong muốn. Và tôi muốn nhắn nhủ với những bạn sắp bước vào nghề rằng: “Thành công không đến với người lười biếng mà thành công đến với bạn bằng sự cố gắng”.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here