Bạn thân Mai Phương chia sẻ vào những ngày cuối đời, nữ diễn viên vẫn cầu xin vượt qua bệnh tật dù thân thể gầy gò, đau đớn và cơ hội sống chỉ 20%

Mai Phương qua đời ở tuổi 35, khi tuổi đời và tuổi nghề vẫn còn biết bao dự định dở dang. Trong gần 2 năm điều trị ung thư phổi, khán giả vẫn thấy nữ diễn viên luôn lạc quan, kiên cường chiến đấu với bạo bệnh đến giây phút cuối cùng.

Sự ra đi của nữ diễn viên khiến đông đảo nghệ sĩ bàng hoàng, thương tiếc. Trên trang cá nhân, ca sĩ Trương Bảo Như chia sẻ về những ngày cuối đời của diễn viên Mai Phương.

Theo lời Bảo Như, diễn viên Những thiên thần áo trắng vẫn tha thiết được sống khi bệnh tình trở nặng. Cô đã cầu xin vượt qua bạo bệnh dù thân thể gầy gò và cơ hội sống chỉ còn 20%.

“Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, Phương vẫn hy vọng được sống. Phương đã cầu xin Chúa cho mình cơ hội sống dù chỉ 20%”, cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ không giấu nổi sự xót xa khi chứng kiến cảnh bạn mình trải qua những ngày đau đớn vì bệnh tật. “Những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà Phương phải trải qua, tôi đã ước gì Phương đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này Phương sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi. Không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như vậy”, Bảo Như buồn bã cho biết.

Trước đó, Trương Bảo Như cũng chia sẻ mong muốn của Mai Phương về lễ tang trước khi qua đời. Theo đó, nữ diễn viên muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành. Trong lễ tang sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu… “Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện cho Phương được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát”, Trương Bảo Như viết.

Chia sẻ với Zing.vn, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết lễ tang của cố diễn viên Mai Phương sẽ diễn ra kín đáo và hạn chế người đến viếng.

“Gia đình không thể công bố lễ tang trong thời điểm này để tránh tình trạng tập trung đông người, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Mong mọi người thông cảm. Các anh chị em nghệ sĩ đến viếng thì thông báo cho tôi, Ốc Thanh Vân hoặc Bảo Như để sắp xếp, hạn chế đến đông người một lúc. Mọi người nên ở nhà và cầu nguyện cho Phương”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt. Cô còn đảm nhận vai trò MC, ca sĩ. Nữ diễn viên bị hiện tượng ho kéo dài và đau người trước khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Nữ diễn viên nhập viện vào tháng 8/2018 sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư phổi. Cô điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM)

Nguồn: Zing News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here