Trong không khí của những ngày cuối năm, nhà nhà, người người đều tất bật hoàn thành các công việc còn lại của năm cũ và chuẩn bị chu đáo để đón thời khắc có ý nghĩa thiêng liêng nhất trong năm. Mọi người thường nói Tết là để trở về, dù làm việc ở nơi đâu thì Tết là dịp để trở về quê hương, cùng ngồi bên bửa cơm gia đình ấm ấp. Nhưng đối với nghệ sỹ, những người làm nghệ thuật thì đều đó gần như ngược lại. Tết là  dịp mà nhiều người có nhu cầu vui chơi giải trí thì những người làm nghệ thuật càng phải lao động nhiều hơn ngày thường.

Chúng tôi gặp diễn viên – Mc  La MinDu trong những ngày giáp Tết Canh Tý 2020. Cũng như các nghệ sỹ trẻ khác, Tết là dịp La MinDu có nhiều show diễn nhất mà castxe lại cao hơn so với ngày thường, và đó là lý do mà đa số các nghệ sỹ đều tranh thủ diễn vào dịp Tết thay vì về quê đoàn viên với gia đình. La Mindu chia sẻ 9 năm liền anh không được về quê ăn Tết cùng với gia đình. Anh chọn một là ăn Tết sớm hơn vào đêm 29 hoặc đêm 30 giao thừa quay lên Sài Gòn đi diễn cho đến mùng 10. Thứ hai là sau mùng 10 anh mới về quê ăn Tết. 

Những ngày Tết nhưng lại không được bên gia đình thì cảm nghĩ của La MinDu như thế nào?
Bạn biết đấy, Tết ở Sài gòn vắng lắm, đi diễn xong là chỉ biết về nhà, ăn uống cũng khó khăn hơn mà giá cả thì lại mắc hơn ngày thường. Nhiều đêm đi diễn về La MinDu đã rơi nước mắt khi Tết không được ở gần gia đình. Vừa nhớ nhà mà lại vừa cảm thấy cô đơn vì bạn bè đa số đã về quê ăn Tết. Nhưng nhờ vào tình thương của khán giả trong mõi đêm diễn mà phần nào làm vơi đi nổi buồn.
Ngoài diễn ở Sài Gòn, mùa Tết La MinDu còn diễn ở đâu nữa không?
Ngoài Sài Gòn thì có những năm La MinDu còn đi tỉnh diễn nữa, như Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang…
Kỹ niệm Tết năm nào là đáng nhớ nhất của La MinDu?
Cách đây 3 năm, La MinDu diễn 4 ngày ở thành phố biển Vũng Tàu vào ngày 28 Tết , đêm giao thừa và mùng 2, mùng 3 Tết. Trong khi đó ngày 29 và mùng 1 Tết Du lại có show  diễn ở Sài Gòn, thế là Du đi từ Sài Gòn ra Vũng Tàu và ngược lại liên tục 6 ngày.
Được biết La MinDu ngoài công việc chính là diễn xuất ra, La MinDu còn làm rất nhiều vai trò khác liên quan đến nghệ thuật, La MinDu co thể chia sẻ với quý đọc giả?
Ngoài công việc diễn xuất thì MinDu còn làm MC và làm phát thanh viên cho Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH). Bên cạnh đó mình còn đi dạy diễn xuất và MC cho các trung tâm. Mỗi việc đối với Mindu điều có một sức hấp dẫn riêng nên đều làm hết sức mình trong mỗi vai trò.
Được biết La MinDu mặc dù bận rộn với lịch diễn nhưng vẫn sắp xếp theo học lớp Cao Học chuyên ngành quản lý văn hóa tại trường Đại học Văn hóa TP HCM. Vậy trong việc học anh có gặp nhiều khó khăn không?
Khó khăn tất nhiên là điều không tránh khỏi, vì lịch học khá dày, mà mỗi môn học liên tục trong vài ngày, chỉ cần nghỉ học một ngày là kiến thức bị hỏng ngây, nên việc sắp lịch đi học cũng là một việc rất khó khăn, nhưng cũng nhờ thầy cô tận tình chỉ dạy và các anh chị trong lớp rất nhiệt tình giúp đỡ nên Du cũng cố gắng hoàn thành việc học. Nêu không có gì thay đổi thì giữa năm 2020 Du sẽ hoàn thành xong luận văn Thạc Sỹ.
Với khối lượng công việc và học tập lớn nhưng vẫn thường thấy La MinDu vẫn tổ chức các chương trình từ thiện. Vậy sức lực đâu mà La MinDu thực hiện được những chương trình ý nghĩa này?
Thật sự Du cũng không biết nữa… cứ cố gắng hết sức mình thôi. Mỗi năm Du đều tổ chức ít nhất 2 chương trình từ thiện, đó là “Trung thu yêu thương” và “Hát lời yêu thương”, nhưng không phải một mình Du lo hết, mà có những người anh em trong team đồng hành nữa. Mỗi năm, BTC sẽ tìm một địa điểm cần được hỗ trợ để thực hiện. Như năm nay, Du cùng team đã lên tận Gia Lai trao quà Tết và biểu diễn văn nghệ cho bà con khó khăn.
Vậy chắc năm nay La MinDu cũng ở lại Sài Gòn diễn chứ?
(Cười) Năm nay thì khác nè, 9 năm rồi Du không về quê ăn Tết, nên năm nay Du quyết định bỏ hết tất cả các show từ đêm giao thừa đến mùng 6 Tết để về Bạc Liêu ăn Tết cùng gia đình. Đây cũng là một quyết định rất khó khăn với Du vì phải bỏ nhiều show kèm với đó là một số tiền không nhỏ.
Như vậy là năm nay khán giả sẻ không được gặp La MinDu trên sân khấu và truyền hình?
Sân khấu thì không nhưng truyền hình thì có nè, vì trước Tết Du cũng quay kịch Tết trong seri Chuyện Bốn Mùa của HTV do đạo diễn Hoàng Duẩn dàn dựng. Đêm giao thừa khán giả có thể mở truyền hình Đồng Nai xem chương trình Xuân Quê Hương. Mùng 1 Tết  vào lúc 13h00 sẽ công chiếu phim ngắn Má Ơi Con Đã Về trên kênh Youtube của Ca sĩ Hải ngoại Hồ Lệ Thu. Trong phim, Du đóng vai con trai của Hồ Lệ Thu và vai chồng lúc còn trẻ, phim có nội dung rất ý nghĩa trong dịp Tết này. Và còn một số chương trình và phim chiếu trong dịp Tết này nữa mà Du không biết chính xác giờ phát sóng.
Trong một năm qua điều gì làm La MinDu cảm thấy hài lòng nhất?
Năm 2019 tuy không phải là 1 năm thành công rực rỡ của Du, nhưng Du cũng rất vui vì cũng đã hoàn thành được một số mục tiêu đưa ra như tổ chức được 2 chương trình “Trung thu yêu thương” và “Hát lời yêu thương”. Tham gia biểu diễn trong vở diễn “Vụ án cậu trời” của Nhà hát Thế Giới Trẻ với vai diễn Ngô Thì Nhậm. Nhận được giải tuyên truyền viên xuất sắc cấp thành phố. Và hơn hết là sắp xếp ổn thỏa giữa công việc và việc học.
Trong năm 2020 này, La Mindu có dự dịnh hay dự án nghê thuật gì không?
Năm sau, điều quan trọng nhất là  hoàn thành luận văn thạc sỹ tại trường Đại học Văn Hóa TP HCM. Tiếp tục tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” và “Hát lời yêu thương” lần 4. Và còn một số dự án khác, nhưng cho phép Du giữ bí mật và sẽ bật mí sớm khi dự án bắt đầu thực hiện. Nhân dịp Tết đến xuân về, Du xin được kính chúc quý đọc giả cùng gia đình có một năm mới An khang thịnh vượng và Vạn Sự Như ý!
Chúc La Mindu có một cái tết đoàn viên bên gia đình như ý và chúc cho những dự án trong năm 2020 sẽ thành công rực rỡ!
Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here