Mẹ vợ và vợ nam diễn viên gạo cội đang có mặt tại bệnh viện, trực tiếp chăm sóc Thương Tín sau khi ông đột quỵ.

Thương Tín được một người bạn cùng xóm trọ đưa đi cấp cứu vì đột quỵ vào tối 25/2 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Hiện tại ông đã tỉnh, đang được chăm sóc y tế để theo dõi thêm về bệnh tình. Trưa 26/2, mẹ vợ cùng vợ của diễn viên Biệt động Sài Gòn đã có mặt để chăm sóc ông.

Mẹ vợ của nghệ sĩ Thương Tín tiết lộ ông bị bệnh từ trong Tết Nguyên đán. Có những lúc, Thương Tín đi vệ sinh mất kiểm soát. Từ sau Tết, bệnh phát nặng hơn. Sau cơn đột quỵ, ông chỉ có thể mở mắt nói chuyện chút xíu và phải nằm vì mệt. Những lúc tỉnh, Thương Tín lại đòi về vì sợ tốn tiền.”Lúc ông được đưa tới đây, bệnh viện không làm được giấy tờ vì không có người nhà. Tối qua, gia đình tôi ở Phan Rang nghe tin là chạy vào liền. Gia đình khó khăn, vợ con ở quê. Thương Tín ở đây một mình. Lúc đột quỵ, may mà có người ở cùng xóm trọ đem vào đây”, bà kể.

Theo lời mẹ vợ Thương Tín, trong thời gian một mình làm việc ở TP HCM, Thương Tín nhiều lần bị ngã xe vì tay chân yếu. Ông thường đi diễn, hát ở một số sự kiện để kiếm thêm thu nhập. Làm được bao nhiêu, ông đều gửi về cho con gái ở quê.

Những năm qua, nghệ sĩ Thương Tín sống một mình trong căn phòng trọ chưa đầy 20m2 ở quận 12, TPHCM để làm việc, còn vợ và con gái ở Ninh Thuận. Trong một bài phỏng vấn cuối 2020, Thương Tín tâm sự có ngày ông phải nhịn đói, trong tay không có nổi 100 nghìn đồng. Một năm qua, vì dịch bệnh nên ông không có việc làm, thu nhập giảm. Nhiều đêm ông không thể ngủ vì lo không đủ tiền gửi về cho vợ con.

Theo đó, khi nghe tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ và gặp nhiều khó khăn, NSND Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, tài tử Lý Hùng… đã quyên góp hàng trăm triệu để giúp ông trang trải viện phí, cuộc sống. Hiện tại, số tiền mà NSƯT Trịnh Kim Chi quyên góp được lên đến 76,5 triệu đồng. Chị cho biết vào hôm nay (27/2) sẽ mang đến trao cho gia đình của nghệ sĩ Thương Tín để lo viện phí, ăn uống cho ông.

Cùng chung tay với các nghệ sĩ, tài tử Lý Hùng và em gái cũng đã gửi 20 triệu đồng giúp đỡ nam nghệ sĩ gạo cội. NSND Kim Cương cũng đứng ra kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín thông qua các mạnh thường quân mà bà quen biết.

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956. Thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng… là những vai diễn gây ấn tượng mạnh của Thương Tín. Năm 2015, ông ra mắt hồi ký Một đời giông bão, kể lại cuộc đời nhiều thăng trầm và trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí.

Nguồn:  Thời Trang Vàng Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here