Giải thưởng Dải băng đỏ lần này được tổ chức vào lúc 18:00 – 22:00 ngày 21/11/201 tại Phim trường Khang Media, số 5B Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM

I. Sự ra đời:

Giải thưởng Dải băng đỏ (The red ribbon awards) là giải thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam thuộc Bộ y tế (VAAC), Trung tâm phòng chống AIDS tại TP.HCM và CLB Bầu Trời Xanh.

Mục đích khởi xướng giải thưởng Dải Băng Đỏ nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Đặc biệt, Dải băng đỏ còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

II. Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng Dải băng đỏ năm nay sẽ trao thưởng cho những hạng mục chính bao gồm:

Giải tổ chức:

  • Giải thưởng tổ chức cộng đồng tiêu biểu 2019
  • Giải thưởng tổ chức tiêu biểu phong trào K=K

Giải cá nhân:

  • Giải thưởng nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người sử dụng ma túy và người lao động tình dục
  • Giải thưởng nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới
  • Giải thưởng nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng chuyển giới
  • Giải thưởng nhân vật tiêu biểu K = K
  • Giải thưởng cống hiến cho nhân vật tiêu biểu sống chung với HIV

III. Thời gian – Đơn vị tham dự và Khách mời:

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Dải băng đỏ lần 5 năm 2019 tiếp tục được tổ chức vào lúc 18:00 – 22:00 ngày 21/11 /2019 tại Phim trường Khang Media, số 5B Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM với chuỗi hoạt động mang chủ đề “Không phát hiện = Không lây truyền: Chuyện không của riêng ai” với sự chung tay đồng hành từ giới văn nghệ sĩ, cơ quan thông tấn báo chí và chính quyền địa phương.

Dải Băng Đỏ Lần 5 – 2019, do Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS TPHCM – Bộ Y Tế, Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM. Đặc biệt năm nay với sự hỗ trợ Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thông Hoa Kỳ về HIV/AIDS tại Việt Nam ( PEPFAR), Trung tâm kiểm soát bệnh tật Việt Nam ( CDC ) và của Công ty Truyền Thông Khang về địa điểm tổ chức.

Giải thưởng Dải băng đỏ năm 2019 vinh dự có sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể: Cục phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại TP.HCM; Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM; Các ban ngành đoàn thể khác tại TP.HCM; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam; PEPFAR và các tổ chức quốc tế khác tại Việt Nam và một số doanh nghiệp đồng hành cùng Dải băng đỏ. Rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia đêm trao giải của Dải băng đỏ: NSND Kim Xuân, NSUT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSUT Tuyết Thu, đạo diễn Hồng Ánh, diễn viên Quang Thảo, diễn viên Kim Khánh, NTK Sĩ Hoàng, Nhà báo Trác Thúy Miêu, ca sĩ Tuấn Tú Bolero, Phương Anh idol, Á hậu Trương Thị May, …

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here