Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ Việt đã có những động thái ý nghĩa để cùng chung tay giúp ngành y chống chọi với đại dịch này.

Hà Anh Tuấn tài trợ gần 2 tỷ đồng chống COVID-19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện giúp ngành y chống COVID-19. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn – đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng – tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh.

Mỗi phòng cách ly nói trên trị giá 650 triệu đồng, nên tổng 3 phòng trị giá 1,95 tỷ đồng. Hà Anh Tuấn được cố vấn bởi bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của Deconta, tập đoàn y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm của Đức.

“Đây là việc tôi phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp chút nỗ lực trong công cuộc chống dịch của đất nước”, ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Chi Pu góp 1 tỷ đồng cho chiến dịch phòng chống COVID-19

Nữ ca sĩ đã ủng hộ 1 tỷ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Toàn bộ số tiền đều do Chi Pu đóng góp. Phía nữ ca sĩ đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để được tư vấn chuyên môn và kịp thời lắp đặt phòng cách ly để đưa vào sử dụng.

Về trang phục bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi tặng và bàn giao cho đại diện của nhiều bệnh viện. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội và được tạo điều kiện kết nối với nhiều bệnh viện trong thành phố.

“Tôi liên tục theo dõi diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thấy các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch”, Chi Pu bày tỏ.

Tóc Tiên góp 100 triệu, Tùng Dương góp 2.000 bộ đồ bảo hộ chống COVID-19

Sau khi Hà Anh Tuấn và Chi Pu tiên phong quyên góp gần 2 tỷ và 1 tỷ đồng để giúp ngành y chống COVID-19, nghệ sĩ Việt tiếp tục đẩy mạnh hoạt động từ thiện.

Tối 13/3, hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung công bố ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới bộ đội biên phòng, nơi ngày đêm túc trực cùng các trung tâm y tế và công an phường tại Hà Nội.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung viết: “Tôi mong bạn bè của Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cùng nhân rộng hoạt động để chiến đấu với COVID-19, để các văn phòng sớm trở lại hoạt động bình thường, trẻ em được đến trường học chữ học hát, công viên lại đầy các hoạt động thể thao của người già. Vì một sức khỏe của người Việt Nam”.

Phạm Thùy Dung nêu rõ, số tiền đóng góp sẽ được dùng để mua nước khử trùng, quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay và vitamin C cho các đơn vị nói trên.

Ngay sau lời kêu gọi này, sáng 14/3, Tùng Dương vui mừng thông báo anh đã nhận được nhiều đóng góp từ các đồng nghiệp, bạn bè. Trong đó, ca sĩ Tóc Tiên góp 100 triệu đồng với lời nhắn: “Mỗi người một ít. Trong Nam em cũng ủng hộ bà con miền Tây, ngoài Bắc thì nhờ anh vậy”. Tùng Dương cho biết anh rất cảm động vì đóng góp của người em.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here