Luôn suy ngẫm về nghề, Đạo diễn Trần Minh Cường tâm niệm, làm nghệ thuật phải hết lòng với nghề. Nhận vở, làm việc hết lòng, để cho nghề còn được người hôm nay yêu quý. Chính vì thế, anh không nề hà, luôn xác định lao động vui vẻ, đều với tấm lòng là anh em bạn nghề lao động nghệ thuật với nhau mới là điều quan trọng.

Làm sao để có thể đem thêm được những sáng tạo trong công tác dàn dựng vở diễn ở các kịch chủng khác vào tuồng, làm mới tuồng mà không bị mất đi chất tuồng… quả là điều khó khăn nhất cho những người làm công tác đạo diễn ở kịch chủng này hiện nay. Anh đã nhiều đêm mất ngủ để tìm tòi, sáng tạo hình tượng cho vở diễn, để tìm ra nét đặc trưng riêng cho từng vở mình thể hiện. Suy tư, trăn trở… để mỗi vở diễn có được tiếng nói riêng, có được sức chuyển tải riêng đối với những vấn đề của đời sống đương đại, mặc cho đó có thể là đề tài lịch sử hay phục dựng vở cổ…

Có được ngày hôm nay, làm nghề và được đánh giá cao, đạo diễn Trần Minh Cường luôn tri ân những người thầy của mình. Và luôn đặt chữ Tâm & chữ Tín vào chính con người, công việc và cuộc sống.

Những năm làm nghề, từng trải qua nhiều cung bậc buồn vui cùng nghề nghiệp, cùng những được – mất cá nhân, nhưng điều mà những người yêu quý đạo diễn Trần Minh Cường ghi nhận là sự cố gắng, tận tâm và luôn học hỏi không ngừng. Mong rằng, những cống hiến của anh với nghề ngày một nhiều, ngày một chín hơn và tuồng truyền thống có được những đóng góp, sáng tạo mới của những nghệ sĩ tận tụy với nghề sẽ luôn có được sức thanh xuân của nghệ thuật.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here