“Khi bạn có một tâm hồn đẹp và bạn dùng tâm hồn đó để làm đẹp cho người khác thì lâu dần bạn cũng sẽ đẹp lên theo năm tháng. Từ cốt cách tới diện mạo. Đó cũng là một điều ý nghĩa và có giá trị khi làm công việc Makeup”.

Với hơn 10 năm theo nghềtrang điểm và Stylist, trưởng thành trong môi trường nghệ thuật từ bé lại cộng với cái máu nghệ thuật nên sau nhiều năm, trang điểm trở thành tình yêu của Chuyên gia trang điểm Hà Thị từ lúc nào không hay, chị bị mê hoặc bởi sắc màu, bị hớp hồn bởi những hộp phấn thỏi son.

Nhìn thì tưởng đây là một nghề xa hoa, vương giả nhưng ai biết được Hà Thị đã trải qua vô vàn vất vả, bỏ mồ hôi công sức biết bao nhiêu. Nhiều khi nghĩ tủi thân vì đêm hôm, sáng sớm phải đi làm. Thậm chí nhiều khi còn bị khách hàng không tôn trọng, khiến bản thân cảm thấy bị xem thường và tổn thương.

Nhưng rồi vì cái tình yêu với nghề Makeup mà Chuyên gia trang điểm Hà Thị cũng cố vượt qua hết mọi thứ. Chị luôn tâm niệm và nghĩ rằng: “Mình đánh đổi cả thanh xuân vì nghề, vượt qua bao nhiêu bão táp để tồn tại thì có thêm vài cơn sóng nhỏ, luồng gió dư luận hay vài chiêu trò hạ bệ thì có là gì”.

“Đam mê công việc trang điểm để làm đẹp cho mọi người – làm đẹp cho đời, bạn hoàn toàn có thể bước vào con đường trở thành chuyên gia Makeup chuyên nghiệp. Và sự đam mê chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể đến được với nghề này. Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy khi mới bắt đầu thường sẽ có những khó khăn nhất định và đam mê nghề nghiệp chính là động lực để bạn vượt qua. Có đam mê bạn sẽ vượt qua được những thử thách, vượt qua sự mệt mỏi để đi lâu dài với nghề”, chuyên gia trang điể =m Hà Thị cho biết.

Chị chia sẻ thêm: “Nghề trang điểm không phải nghề khó, nhưng lại cần sự năng động, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi cái cũ để học hỏi cái mới nhằm đổi mới và nâng cao trình độ tay nghề. Năng khiếu là khả năng cảm nhận màu sắc, hình thể để phối hợp màu sắc hài hòa và đôi tay khéo léo vẽ được những đường nét tinh xảo hoặc đánh màu đều tay. Ngoài yếu tố năng khiếu trời phú thì để có “đôi tay ma thuật”, người muốn theo nghề trang điểm phải kiên nhẫn. Không có con đường tắt nào đi đến thành công. Nếu đã thật sự đam mê ngành nghề này, bạn hãy theo đuổi đến cùng nhé. Được sống và làm việc với lĩnh vực mình yêu thích bao giờ cũng là điều hạnh phúc”.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here