Không phải riêng nhiếp ảnh mà bất cứ một điều gì cũng đều cần đến đam mê mới có thể gắn bó được với nó lâu dài. Thế nhưng, với những ai lỡ xác định cho mình mong ước theo photographer, bạn cần đam mê. Có lẽ bạn không biết, nhiếp ảnh thực thục không dừng lại ở việc chụp một bức ảnh, cho cảnh đẹp, người đẹp lọt vào khung hình mà là sự đầu tư, hòa phối bởi nhiều yếu tố, mục đích, ý đồ, bố cục, sắp xếp nội dung ảnh và hơn thế qua mỗi bức ảnh là công sức, sự hi sinh thậm chí được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bạn có thể khó hình dung được độ khó mà những nhiếp ảnh gia chiến tranh phải trải qua khi không màng tới những mảnh đạn nổ trên đầu, những nòng súng để chụp được những bức ảnh chất và gửi về tòa soạn.

Nghề Photographer là ngành yêu cầu độ sáng tạo cao do đó, nếu không biết tìm tòi, khám phá ra những nét mới mẻ, vượt qua những khó khăn bằng đam mê, trách nhiệm, kỷ luật thì không thể theo đuổi nghề. 

Có nhiều dạng Photographer. Bạn có thể nhìn thấy họ bên dưới những bức ảnh trên những tạp chí, báo, cũng thấy vài nhiếp ảnh gia lang thang khắp mọi nẻo đường phố để chụp cảnh thiên nhiên, chớp nhặt những khoảnh khắc thiên nhiên đến con người. Cũng có khi trong chuyến phượt nào đó, bạn gặp họ trong bộ dạng những phượt thủ và ghi máy ảnh trên xe, chốc chốc lại dừng tại một điểm hot của những cung đường qua để lấy cho mình vài shot hình có giá trị…

Tuy nhiên, ở tất cả các dạng nhiếp ảnh, điểm chung bạn có thể tìm thấy ở họ là tinh thần yêu cái đẹp. Cái đẹp trong mắt Photographer không nhất thiết cứ phải đứng trước những vườn hoa hay cô gái đẹp mà là đôi mắt nghệ thuật có thể nhìn ra vẻ đẹp muôn màu của sự vật qua nhưng sự vật gần gũi và bình dị nhất. Để tài năng, có thể thăng hoa, bên cạnh đam mê chụp.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here