Từ nhỏ, Trần Hiếu đã được nhiều người biết đến là cậu bé ham học, hiếu thảo. Nhưng rồi biến cố ập tới, khi bố anh bỏ đi tìm hạnh phúc mới còn mẹ anh thường xuyên đổ bệnh.

Có lúc Hiếu tưởng chừng phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, bố bỏ đi mà không hỗ trợ gì cho gia đình, mẹ thì vất vả ngược xuôi để đi làm thuê kiếm tiền lo cho bản thân và con cái. Thế nhưng, bằng ý chí vươn lên mạnh mẽ và hoài bão lớn lao đã giúp Trần Văn Hiếu (23 tuổi) vượt qua nghịch cảnh, vừa học vừa làm thêm, vươn lên kiếm tiền khủng từ internet và giúp đỡ được nhiều người cùng phát triển.

Từ nhỏ, Hiếu đã được nhiều người biết đến là cậu bé ham học, hiếu thảo. Bố bỏ đi từ sớm không có liên lạc hỗ trợ gì. Từ nhỏ hai mẹ con nuôi nhau. Khi lên học đại học, vì mẹ hay ốm yếu nhiều lúc không đi làm được nên anh phải thường xuyên dành thời gian vừa học vừa làm thêm nhiều công việc để phụ giúp mẹ kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Hiếu cho biết, khi mới lên Đại học, anh cật lực làm thuê từ bán hàng rong đến chạy xe ôm và nhiều công việc khác nhau. Tiền công kiếm được chỉ vừa đủ xoay xở cho miếng cơm mỗi ngày. Có lần phải ăn mì tôm gần cả tháng. Tết về quê không có tiền phải đi bán kẹo mút ngoài bờ hồ với buổi tối chạy thêm xe ôm mới đủ tiền về quê. Thế nhưng, trong lòng anh chưa bao giờ từ bỏ ước mơ trở thành một chuyên gia về tài chính và nhà đào tạo kiếm tiền internet.

Chàng trai trẻ tâm sự: “Lúc vừa làm thêm vừa học, tôi quá mệt mỏi và muốn bỏ học giữa chừng. Thế rồi bằng sự động viên của anh em và bạn bè, và nhất là người mẹ hiền đã giúp tôi có động lực để phấn đấu đi học trở lại.” Cuối cùng may mắn đã không ngoảnh mặt với hai mẹ con Hiếu. Năm 3 Đại học Hiếu đi thi khởi nghiệp và dành giải Á quân cùng 3 giải phụ trong đó có giải dự án tiềm năng, và khả thi nhất. Những nỗi nhọc nhằn, vất vả trong quá khứ không còn là nỗi đau, mà là động lực mạnh mẽ để Hiếu cố gắng phấn đấu vượt qua tất cả, vững vàng tiến lên.

Với đam mê kinh doanh và kiếm tiền từ internet từ lúc sinh viên, ngay sau ra trường Hiếu quyết định về phát triển mảng đầu tư tài chính. Cũng nhờ những kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy từ năm tháng làm thêm và nhất là động lực từ người mẹ của mình, đến nay mỗi tháng Hiếu đã có mức thu nhập lớn nhiều người mơ ước.

Kể từ lúc kiếm được tiền, anh bắt đầu hưỡng dẫn nhưng bạn bè cung quanh mình cùng kiếm được tiền như anh. Hữu xạ tự nhiên hương, cứ người này giới thiệu người kia.

Giờ đây Trần Văn Hiếu đã trở thành “bậc thầy” về kinh doanh online, anh có cả nguồn thu nhập chủ động lẫn thu nhập thụ động. Hệ thống mà kinh doanh và kiếm tiền online mà Trần Văn Hiếu tiến hành không chỉ ở Hà Nội mà còn nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Hiếu cho rằng: “ Trong xu hướng phát triển internet của thể giới và công nghệ 4.0, mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi kinh doanh hay kiếm tiền. Nếu bạn bắt đầu làm việc, chỉ cần ngồi ở nhà hay ở quán cafe thôi là có thể bắt đầu tốt.” Giờ đây thì Hiếu đang tập trung vào việc hưỡng dẫn cộng đồng kinh doanh online với các dự án 4.0 mà anh đã và đang thành công.

Hiếu tâm sự thêm rằng, có được thành quả ngày hôm nay là kết quả ngoài mong ước của mình. Chưa bao giờ trong lòng chàng trai có tuổi thơ cơ cực ấy lại ngờ được mình sẽ có được cuộc sống tốt đẹp như hiện tại. Bạn bè và bà con lối xóm bây giờ ai nấy cũng đều yêu mến và cảm phục nghị lực của Hiếu. Châm ngôn sống của anh là không ngừng học hỏi, không ngừng tiến lên, và phải vươn tới đỉnh cao của cuộc sống là tự do tài chính và giúp đỡ cho nhiều người đạt được ước mơ này.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here