Đầu tư tài chính đang là một ngành nghề rất hot hiện nay, nó không còn những kì thị hay phản ứng mạnh mẽ từ dư luận nữa, mà được đón nhận rất nhiệt tình, bởi tính minh bạch công khai cũng như mang tính trí tuệ, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ngắn gọn với chàng trai trẻ Nhật Khang về con đường đến với tài chính, những kỹ năng một người đầu tư cần có là gì?… Mong rằng với những chia sẻ của Nhật Khang thì quý bạn đọc có thể hiểu hơn về lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như tìm được nơi “trú ẩn” mới an toàn – hiệu quả cho tài sản của mình.

Đầu tư tài chính vốn là một lĩnh vực khó đòi hỏi Nhà đầu tư phải có tư duy kinh doanh vững chắc và “nhạy cảm” với mỗi cơ hội nhỏ đến với mình. Chia sẽ của cậu chủ nhỏ từ kinh doanh shop thời trang cho tới nghề tay trái hái ra tiền đầu tư tài chính 4.0, từ tham gia đầu tư tài chính có nhiều thay đổi và khác biệt, đó chính Người được giới đầu tư gọi với danh xưng “nam thần tài chính”.

PV: Xin chào Nhật Khang bạn có thể chia sẽ đôi chút về bản thân và con đường kinh doanh hiện tại?

Nhật Khang: mình rất cảm ơn quý báo đã cho mình có cơ hội bày tỏ về bản thân được nhiều người biết đến, khi công việc hiện nay khiến nhiều người hoang mang, và thậm chí bạn bè còn xa lánh mình nữa, bản thân Mình từ kinh doanh truyền thống (Shop Thời Trang ) – và hiện tại mình đang chia ra quỹ thời gian hằng ngày của mình trong công việc là 3/7 ( 3 phần giành cho Kinh Doanh Shop Thời Trang , 7 phần giành cho mảng tài chính 4.0) mình rất đam mê công việc tay trái hái ra tiền này (cười vui vẻ)

Mình tham gia tài chính đã được 5 tháng & tích góp được thu nhập 10 con số từ công việc này. Bản thân cũng Không ngừng cố gắng, học hỏi nâng cao kiến thức liên tục và đó chính là chìa khoá Thành công của mình.

PV : Nói về hành trình khởi nghiệp của mình, bạn có những trải nghiệm và tâm sự gì từ đó?

Nhật Khang : Khi bước vào 1 môi trường làm việc mới, thời gian đầu luôn luôn là quảng thời gian khó khăn nhất vì mình chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực tài chính 4.0 này, mình rất may mắn vì đã được boss Trường Bangkok một thủ lĩnh tài ba có tâm và có tầm của TBK Gruop là người dẫn đường & đồng hành cùng mình suốt chặng đường từ khi bắt đầu mình rất biết ơn vì điều đó.

PV : Theo bạn, khi nào khởi nghiệp là phù hợp? Bạn có thể chia sẻ một số những tố chất khác biệt để trở thành doanh nhân thành đạt trong thời đại 4.0 này, khi có quá nhiều các bạn trẻ tự xưng danh?

Nhật Khang : Khởi nghiệp là 1 cái định hướng 1 cái mục tiêu của cá nhân mỗi người, nó không giới hạn độ tuổi và giới tính nam hay nữ. Doanh nhân là cách gọi của mọi người, thành đạt hay không phù thuộc vào quá trình họ cố gắng & thành quả của họ.

Mọi ngành nghề đều có mặt tốt và xấu, trong mỗi nghề đều sẻ có 1 số thành phần cá biệt. Nếu bạn vào 1 môi trường đầu tư mà không tìm hiểu kĩ thì rất dễ bị lừa (mình nói là tất cả các ngành nghề ko riêng gì tài chính 4.0 hiện tại).

Mình từng đọc qua 1 cuốn sách của 1 nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, trong đó có câu: “‘rủi ro càng cao thì lợi nhuận càn cao , rủi ro càn thấp lợi nhuận càng thấp ” mình còn trẻ mình còn nhiều cơ hội nên nếu bạn là 1 người trẻ thì hãy chọn sự rủi ro cao”, đó là ý kiến của mình.

PV: Câu hỏi cuối cùng dành cho bạn, quan niệm của bạn về hạnh phúc gia đình, gắn liền với công việc tại thời điểm hiện tại khi mà bạn đã từng thất bại và đang rất thành công? Bạn có thấy mình chọn đúng hướng đi khi tham gia vào đầu tư tài chính 4.0?

Nhật Khang: Được ở bên cạnh người mình yêu quý đó là hạnh phúc của mình. Nhưng ở thời đại này không còn là ” túp lều tranh và trái tim vàng nữa, mà phải có “một túp lều bằng vàng sẽ giữ được trái tim vàng”. Còn công việc hạnh phúc nó mang lại cho mình là không quan trọng mình kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng mình đã giúp được bao nhiêu Anh Em đi theo mình kiếm được bao nhiêu tiền, người thật việc thật, mình không muốn nói nhiều mà không làm được gì.

Vậy nên qua bài báo này mình cũng hi vọng rằng, mỗi người sẽ nhận ra được có thật sự tốt hay không để bắt đầu một công việc mà bản thân muốn quyết tâm và đi đến cùng. Chúc các bạn lựa chọn đúng con đường của bạn.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here