Trong những tại ngày cuối tháng 7, tại Đà Nẵng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức cuộc hội thảo khoa học “Dầu cá Rannee và sức khỏe cộng đồng”. Đây là cuộc hội thảo thứ ba sau hai lần được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội. Buổi hội thảo thu hút hơn 500 đại biểu tham dự.

dau ca

Cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị SDD thể thấp chiều cao. Tỷ lệ trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng  cao hơn so với các nước trong khu vực. Theo kết quả nghiên cứu, bệnh tim mạch gây ra 40% tổng số người chết ở Việt Nam, hầu hết là tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cơ tim.

PGS TS Lê Danh Tuyên – Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia (Bộ Y Tế) phát biểu khai mạc cho hội thảo khoa học Dầu cá Ranee và sức khoẻ cộng đồng.

Đây là những con số đáng báo động đã được PGS-TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày trong bài tham luận :”Thực trạng bệnh liên quan dinh dưỡng và giải pháp can thiệp”.

PGS-TS Lâm đã nêu ra những nguyên nhân cơ bản, đó là do chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thiếu các vi chất thiết yếu và cuộc sống hàng ngày thiếu vận động điều độ làm gia tăng các căn bệnh thời đại.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa, kiểm soát rối loạn Lipid máu, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bằng chế độ ăn hợp lý, tránh thực phẩm có nhiều cholesterol. Bà Lâm đã chỉ ra rằng, các acid béo Omega 3,6,9  trong dầu cá tự nhiên có tác dụng làm giảm Cholesterol, Triglycerid, phòng chứng huyết khối.

Vì vậy, nên thường xuyên ăn cá hoặc bổ sung dầu cá, tăng rau xanh vào khẩu phần ăn và năng vận động. Tiện dụng nhất vẫn là dùng gia vị dầu ăn chiết xuất từ cá để bổ sung các dưỡng chất tự nhiên mà Dầu ăn cao cấp Ranee là giải pháp can thiệp.

Những lập luận được các nhà khoa học dẫn  chứng bằng kết quả nghiên cứu hết sức thuyết phục. Trong khuôn khổ của buổi Hội thảo khoa học “Dầu cá Rannee và sức khỏe cộng đồng” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức tại TP Đà Nẵng vào sáng  31-7  đã thu hút được sự quan tâm của khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo Cục VSATTP, Thành phố, lãnh đạo các Sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dinh dưỡng 1 số tỉnh lân cận; Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS-TS Lê Danh Tuyên – Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhấn mạnh:”Đây là sự kiện lần 3 tiếp nối chuỗi thành công của các Hội thảo khoa học trước đây diễn ra tại Tp HCM (10-2014) và Hà Nội (10/2015)  do Viện  phối hợp với Tập đoàn Sao Mai tổ chức, một lần nữa  khẳng định tính chấp nhận của Dầu cá cao cấp Ranee đối với sức khỏe con người. Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại để sản xuất thành công dầu ăn Ranee chiết xuất từ cá – một sản phẩm rất độc đáo. Dầu ăn này sẽ được đưa vào chiến lược bổ sung vi chất dinh dưỡng quốc gia”.

PGS-TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia có báo cáo khoa học “Thành phần dinh dưỡng của Dầu cá cao cấp Ranee chiết xuất từ cá da trơn và một số kết quả ứng dụng của sản phẩm“ khi chứng minh được lợi ích từ sản phẩm Ranee có tác dụng: Kiểm soát rối loạn Lipid máu (bình ổn Cholesterol máu); Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tim mạch; Tốt cho mắt, da, móng, tóc; Hỗ trợ phòng các bệnh liên quan đến sa sút trí tuệ, Alzheimer; Hỗ trợ phòng chống thiếu Vitamin A…

Bởi trong sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee chứa các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên như: Omega 3,6,9, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng. Đây là những vi chất thiết yếu cho cơ thể cần được bổ sung qua bữa ăn hàng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe, phòng chống các căn bệnh mãn tính không lây.

Lễ ký kết hợp tác 3 bên: Tập đoàn Sao Mai – Tập đoàn Desmet Ballestra (Châu Âu) – Công ty cho thuê tài chính Vietinbank Leasing hợp tác lắp đặt dây chuyền tinh luyện giai đoạn II

Tại buổi hội thảo, còn diễn ra Lễ ký kết hợp tác 3 bên: Tập đoàn Sao Mai – Tập đoàn Desmet Ballestra (Châu Âu) – Cty cho thuê tài chính Vietinbank Leasing hợp tác lắp đặt dây chuyền tinh luyện giai đoạn II, nâng tổng công suất của Nhà máy tinh luyện Dầu cá Ranee 200 tấn/ngày, khép kín qui trình đóng chai bằng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sản phẩm Ranee đang tăng mạnh.

Phát biểu tại sự kiện, kỹ sư Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết : “Tất cả chúng ta nên tự hào khi lần đầu tiên trên thế giới, dầu ăn bổ dưỡng nhưng giá hợp lý lại được chiết xuất từ cá da trơn trên vùng hạ lưu sông Mekong của Việt Nam được đưa vào bếp ăn mọi nhà. Mở ra thị trường mới đầy hứa hẹn cho dầu ăn cao cấp có nguồn gốc từ động vật và chứng minh những giá trị tiềm năng của cá tra đã được khai thác hiệu quả như thế nào  với sự tận tụy của các nhà khoa học Việt Nam”.

Dầu ăn cao cấp Ranee được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá da trơn, dồi dào hàm lượng các axit béo không no như: Omega 3 (bao gồm axit eicos-apentaneoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), Omega 6, Omega 9. Ranee được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế FSSC và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được khử sạch mùi tanh. Ranee sản phầm dầu ăn cao cấp đầu tiên có nguồn gốc từ động vật, với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên quan trọng, góp phần đa dạng, bổ sung thêm các nguồn axit béo không no vào chế độ ăn của người Việt Nam.

Ranee đã được các chuyên gia hàng đầu Châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Dầu ăn cao cấp Ranee đã có mặt trên thị trường từ 2014 và đang được người tiêu dùng quan tâm sử dụng.

Dầu ăn cao cấp Ranee không chỉ là sản phẩm độc đáo mang về lợi nhuận lớn cho Tập đoàn mà còn được lãnh đạo Bộ NN&PTNT đánh giá cao trong việc góp phần nâng cao và hoàn thiện giá trị chuỗi sản xuất nuôi trồng và chế biến cá tra xuất khẩu của Việt Nam.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here