Từ một nhân viên phục vụ trong quán ăn, đi kinh doanh online với rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng sau 4 năm đồng hành cùng thương hiệu Thảo Mộc Nam, Nhà phân phối cấp cao Hà Võ đã thực sự được lột xác, trở thành một con người tự tin, tự chủ và hạnh phúc hơn.

Mọi thứ thay đổi khi đến với Thảo Mộc Nam

Vốn là một nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn trong một thời gian dài, để trở thành một người làm kinh doanh với thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng đối với Hà Võ của 4 năm về trước là một điều vô cùng xa xỉ. Nhìn lại chặng hành trình mình đã đi qua, chị nhận thấy rằng mình thực sự may mắn khi biết đến và đồng hành cùng Thảo Mộc Nam.

“Trước đây mình rất gầy, ăn bao nhiêu cũng không mập lên được. Mình cũng đã dùng thử nhiều liệu pháp, nhiều loại thuốc tăng cân nhưng không mang lại hiệu quả. Nhưng cho đến khi sử dụng sản phẩm tăng cân của Thảo Mộc Nam thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Khi đó, trước sự bất ngờ về hiệu quả mà sản phẩm mang lại, mình đã đi đến quyết định kinh doanh để lan tỏa sản phẩm đến với nhiều người hơn nữa”.

Qua trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, Hà Võ mong muốn được kinh doanh để lan tỏa nó đến với nhiều người hơn nữa

Mục tiêu ban đầu cũng chỉ muốn giới thiệu sản phẩm tốt đến với những người chưa biết đến, Hà Võ chỉ nhập về 5 sản phẩm đầu tiên để bán. Nhưng về sau, công việc ngày càng thuận lợi, chị liên tục nhập về lượng hàng lớn hơn để bán, từ 5 sản phẩm lên đến hàng trăm sản phẩm. Nguồn thu nhập của chị cũng nhờ đó mà dồi dào hơn. Cho đến nay, chị có thể kiếm về cho mình lợi nhuận hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Không chỉ thay đổi về thu nhập , mọi thứ trong cuộc sống của Hà Võ dần dần thay đổi. Đồng hành với Thảo Mộc Nam, với những người dẫn đường vừa có tâm, vừa có tầm, làm việc cùng nhiều đồng nghiệp tài năng từ khắp nơi trên cả nước, chị học được cách sống, cách bán hàng, học cách đối nhân xử thế, dần hoàn thiện bản thân mình hơn. Đối với chị, hành trình bán hàng là hành trình được thay đổi để sống tốt hơn:

“Nếu vẫn duy trì công việc của một phục vụ nhà hàng thì cuộc sống của tôi đến giờ chắc vẫn vậy, không có gì khởi sắc, không có gì đặc biệt. Nhưng khi bán hàng, được tiếp xúc với rất nhiều người, được học hỏi từ những người đi trước trong hệ thống. Qua mỗi ngày, tôi thực sự được trưởng thành hơn, thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Những mối quan hệ của mình cũng nhờ đó mà được mở rộng ra rất nhiều lần”.

Tuy nhiên, kinh doanh online không phải là công việc có thể ngồi mát ăn bát vàng như nhiều người vẫn thường nghĩ. Để có được như ngày hôm nay là kết quả của một chặng hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt, trong môi trường cạnh tranh gay gắt, nếu không nỗ lực thay đổi và trở nên khác biệt, bạn sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu và mất dần vị thế của mình trên thị trường. Nhận thức được điều đó, học hỏi chính là mục tiêu và yêu cầu đưa ra hằng ngày của Hà Võ.

“Nếu muốn có được thành quả lâu dài thì điều cốt yếu và quan trọng nhất đó chính là kiến thức. Không có kiến thức thì không thể làm được gì cả. Kinh doanh online cũng vậy thôi. Tôi luôn tự nhủ bản thân phải tận dụng tối đa mọi cơ hội để học hỏi nhất có thể”.

Không ngừng học hỏi chính là yếu tố quan trọng nhất cho những thành công lâu dài

Vượt qua rất nhiều khó khăn để có được như ngày hôm nay, đối với Hà Võ là một hành trình đáng nhớ, đáng tự hào. Chị chia sẻ rằng chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ từ bỏ nó, bởi đây là một công việc quá lý tưởng, vừa có thể lan tỏa sản phẩm tốt đến với cộng đồng, vừa mang lại nguồn thu nhập ổn định, cho chị cơ hội để hoàn thiện nhiều kỹ năng sống của mình nhiều hơn.

4 năm qua đi với nhiều khó khăn, thử thách, cũng có những vấp ngã, những thất bại. Nhưng điều cuối cùng chị vẫn giữ lại được cho mình, đó là niềm đam mê và lý tưởng đối với công việc mình đang làm. Kinh doanh online cho chúng ta nhiều hơn mà đa phần mọi người thường nghĩ.

“Có lẽ điều lớn lao và giá trị nhất mình có được trong suốt hành trình kinh doanh, đồng hành cùng Thảo Mộc Nam, đó chính là tự chủ được kinh tế. Khi mình không phụ thuộc vào ai cả, được tự do làm những điều mình thích thì khi đó cuộc sống mới có ý nghĩa và hạnh phúc”.

Thảo Mộc Nam cho chị một cuộc sống dư dả, tự chủ và hạnh phúc hơn

Đó cũng chính là điều chị mong muốn nhắn nhủ đến với các chị em phụ nữ nói chung và những bà mẹ bỉm sữa đang chật vật với cuộc sống cơm áo gạo tiền nói riêng. Mọi cơ hội luôn xuất hiện trong cuộc sống, chỉ có điều chúng ta có đủ mạnh mẽ và tỉnh táo để nhận ra và nắm bắt nó hay không mà thôi.

Đinh Thu – Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here