Trải qua hành trình khởi nghiệp đầy chông gai nhưng chưa từng có ý định bỏ cuộc, CEO Nguyễn Tùng Lâm đã xây dựng nên hệ thống tài chính 4.0 TopGroup – trở thành đối tác, địa điểm đầu tư uy tín cho nhiều bạn trẻ có đam mê kiếm tiền thời kì kinh tế hội nhập.

Xuất phát điểm là chủ Salon tóc có tiếng

Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Hà Nội, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi trường cao đẳng công nghệ thông tin, CEO Nguyễn Tùng Lâm cho biết rằng anh là một người chăm chỉ, yêu thích những con số, bộ môn kinh tế – tài chính ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, không giống như nhiều người lựa chọn đến những công ty, tập đoàn có tiếng sau khi ra trường, anh Tùng Lâm lại bén duyên với nghề Tóc.

Thời điểm năm 2015 – 2016, anh mở cho mình salon tóc đầu tiên. Việc kinh doanh của anh phát triển rất thuận lợi, tạo được công ăn việc làm cho nhiều người. Thu nhập cũng rất ổn định từ 30 đến 50 triệu mỗi tháng. Anh Lâm – một chàng trai 26 tuổi lúc đó có được một cuộc sống mà ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ.

Nhưng cuộc đời đâu ai biết trước được điều gì. Đầu năm 2020, dịch covid-19 xuất hiện và gây ảnh hưởng mạnh tới việc kinh doanh salon tóc của anh. Chỉ vừa mới mở 2 cơ sở mới nhưng anh Lâm đã phải gồng mình lên để chống lại đại dịch. Tùng Lâm chia sẻ lúc đó anh cũng đã phải tự tay bán đi chiếc xe yêu quý để giả lương cho anh em thợ. Tôn chỉ sống của anh rất rõ ràng “ không bao giờ bỏ lại sau lưng những người ở bên cạnh mình”

Đại dịch lần một qua đi, mọi thứ dường như đã trở lại guồng quay vốn có của nó, cuộc sống của anh Lâm cũng đã phần nào được cải thiện lại. Trớ trêu thay, cơn bão covid-19 lần 2 đã lấy đi tất cả những gì còn lại của anh. Phải đóng cửa hệ thống salon tóc, gia đình tan vỡ. Dường như với anh cuộc sống chả còn gì ý nghĩa. Ôm trong mình hoài bão lớn lao, Tùng Lâm xông pha, lập nghiệp chẳng có gì ngoài 2 bàn tay trắng. Ban đầu, những công việc anh nhận làm cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống. Có những lúc khó khăn, anh vẫn tự nhủ mình không gục ngã và kiên định tới cuối cùng, chứ không lung lay với ý định về quê đi đâu đó cho “dễ thở”.

Bằng nhiệt huyết sức trẻ của mình, anh đã cố gắng học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ để tìm hướng đi riêng. Lúc đó anh Lâm bắt đầu bén duyên với mảng kinh tế tài chính, lĩnh vực khiến anh tò mò và thích thú.

Kiên định trở thành CEO công ty tài chính

Dù mới tham gia thị trường tài chính không lâu, nhưng anh đã có một chỗ đứng vững chắc và một danh tiếng mà nhiều người biết tới. Hiện nay anh Lâm là Co – Founder TopGroup văn phòng đặt ở Minh khai Hà Nội.

Để đạt được những thành công như hiện nay, sự dẫn dắt và định hướng của CEO  Lâm đã đóng một vai trò lớn đối với tổ chức. Anh không ngừng học hỏi, nắm bắt xu hướng và truyền cảm hứng cho những thành viên theo sau bằng sự nhiệt huyết, say mê của mình, từ đó mang đến cho hệ thống những khoản thu nhập khổng lồ.

Chia sẻ về “bí kíp” thành công của mình, CEO Tùng Lâm tâm sự, bản thân anh luôn cố gắng theo đuổi đam mê đến cùng, luôn giữ vững ý chí, hoài bão của mình. Từ khi biết bản thân thích lĩnh vực tài chính, anh không ngừng dấn thân vào các công việc có liên quan, để góp nhặt kiến thức từ thực tế. Dù khó khăn nhưng không bao giờ anh nản chí và bỏ cuộc.

Anh cũng cho biết, trên con đường đi tìm thành công, không thể tránh khỏi những thất bại đắng cay, nhưng đó cũng chính là bài học xương máu để chúng ta hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chỉ cần không từ bỏ, thì thành công chắc chắn sẽ tìm đến.

https://www.facebook.com/lammau081293

https://zalo.me/0708176686

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here