Với tên gọi thành phố ngàn hoa, Đà Lạt là điểm du lịch lý tưởng. Khi đến với thành phố Đà Lạt, ngoài việc tìm kiếm những địa điểm ăn uống, giải trí thì tìm phòng khách sạn để nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém.

Vị trí khách sạn là yếu tố quan trọng

Một trong những tiêu chí đầu tiên để lựa chọn khách sạn Đà Lạt là lịch trình tham quan. Thông thường, chọn vị trí gần trung tâm thành phố sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhưng đổi lại, bạn có thể sẽ bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng thiên nhiên nên thơ vùng ngoại ô.

Nếu bạn ưu tiên tiêu chí nghỉ dưỡng là chính thì nên chọn khách sạn hoặc homestay xa trung tâm thành phố vì những nơi này thường có phòng ốc và cảnh vật xung quanh sẽ rất đẹp mắt, thơ mộng. Tuy nhiên, nếu muốn đi vào trung tâm thành phố, bạn sẽ tốn chi phí và thời gian hơn.

Chi phí thuê khách sạn

Chi phí thuê khách sạn cũng là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của bạn. Nếu hầu bao dư dả và muốn nghỉ dưỡng “sang chảnh”, bạn có thể đến các khách sạn 4-5 sao, các villa… hoặc các ngôi biệt thự cổ, homestay đẹp ở vùng ven.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí cho việc thuê khách sạn Đà Lạt và chủ yếu để đi khám phá, trải nghiệm, bạn có thể chọn lựa phòng ở tại các khu vực ven trung tâm, phòng hạng 2-3 sao hoặc phòng dorm ở ghép.

Số lượng thành viên trong chuyến đi

Để lựa chọn khách sạn phù hợp với nhu cầu, bạn dựa vào số lượng thành viên viên chuyến du lịch. Nếu bạn du lịch Đà Lạt cùng người yêu, với nhóm bạn từ 2-3 người, hay đi du lịch một mình, sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.Tuy nhiên, nếu bạn đi chơi cùng gia đình hoặc nhóm bạn từ 3 người trở lên thì nên đặt trước khách sạn để tránh trường hợp đến nơi mà không tìm được chỗ lưu trú do “cháy phòng”.

Một số kinh nghiệm khác khi lựa chọn khách sạn

Khi lựa chọn khách sạn, bạn nên lưu ý liệu nơi mình ở có tiện di chuyển đến các địa điểm vui chơi, du lịch hoặc nhà xe, sân bay để bạn tiện đi lại hay không. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu kỹ các dịch vụ buồng phòng, dịch vụ miễn phí và tính thêm phí, thời gian check-in và cố gắng dành thời gian để đọc review của những du khách đã từng ở nơi đó.

Ngoài ra, bạn cần chú ý vấn đề an ninh trong khu vực khách sạn Đà Lạt mà mình đang ở để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi cùng. Cuối cùng, nhưng quan trọng không kém, hãy luôn chú trọng vấn đề thời tiết, khí hậu.

Khi du lịch Đà Lạt, bạn nên chú ý lựa chọn khách sạn để nghỉ ngơi và tận hưởng các dịch vụ, tiện ích để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi chơi của mình. Vì vậy, đừng chần chừ đặt phòng ngay tại Đà Lạt với những kinh nghiệm chọn phòng ở Đà Lạt trong bài viết này nhé.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here