Ca sĩ Việt Quang hiện đang bị viêm phổi nặng, liên tục sốt cao, mê sảng và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Chị Uyên Trang – chị gái của Việt Quang cho biết nam ca sĩ ban đầu có dấu hiệu ho, biếng ăn nhưng chủ quan, mua thuốc tây về uống. Khoảng hơn một tháng trước, dấu hiệu nặng hơn nên Việt Quang nhập viện và được bác sĩ chẩn đoán viêm phổi.

“Suốt thời gian qua, bác sĩ liên tục xét nghiệm máu, cho uống thuốc theo liệu trình. Quang thường mê sảng, sốt cao, cứ ăn là ói nên tôi chỉ cho em ăn cháo loãng với đường. Vài ngày gần đây, Quang mới nói chuyện được song vẫn còn yếu lắm, cần chờ đợi xem đáp ứng thuốc như thế nào”, chị Trang cho hay.

Ca sĩ Khánh Băng – một người em thân thiết – cũng vừa chia sẻ tình trạng bệnh tình của Việt Quang. Cô mong khán giả gần xa và các mạnh thường quân có thể ủng hộ đóng góp nam ca sĩ chữa bệnh. Thời gian này, vì Covid-19 bùng phát, không ai có thể vào thăm Việt Quang. Chỉ có chị Uyên Trang và một người chị khác túc trực, thay phiên chăm sóc anh. “Mỗi lần vào thuốc, anh Quang đau đớn lắm, có gọi điện cho tôi và khóc bảo rằng anh sợ chết”, Khánh Băng kể.

Nhiều nghệ sĩ hay tin Việt Quang bệnh nặng cũng gửi lời hỏi thăm và ủng hộ anh chữa bệnh. Trong đó có diễn viên Tú Vi, ca sĩ Lâm Triệu Minh, nghệ sĩ Bình Tinh…

Việt Quang sinh năm 1977, từng là nghệ sĩ gắn liền với thế hệ 7X, 8X khi sở hữu nhiều bài hit: Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng… Anh có chất giọng nam cao, phong cách năng động, trẻ trung.

Cuối năm 2008, Việt Quang vắng bóng hoàn toàn trên các sân khấu âm nhạc. “Khi đó, tôi tự tin về sức khỏe nên đi nước ngoài lưu diễn không bao giờ tôi bảo vệ thanh quản. Gia đình kêu tôi đi khám nhưng vì ngại, sợ người ta biết mình hát yếu nên tôi không đi”, Việt Quang kể. Không chữa trị kịp thời dẫn đến mất giọng hát, anh chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản và gặt hái thành công. Song thị trường chứng khoán bị sập sau đó đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của anh.

Giọng hát không còn, làm ăn thất bại khiến Việt Quang nghĩ đến chuyện tự tử. Gia đình biết chuyện, mẹ nam ca sĩ ngăn cản và ở bên cạnh chăm sóc anh. Sau biến cố, Việt Quang quyết định sang Mỹ định cư.

Vài năm gần đây, giọng hát được khôi phục, Việt Quang quay về Việt Nam để hoạt động âm nhạc. Thời gian qua, nam ca sĩ đi hát ở các sự kiện, quay talkshow để gặp gỡ lại khán giả, làm quen thị hiếu mới.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here