Một cậu bé đang thoi thóp vì bị phỏng điện nặng. Với em Lê Thành Nhân là một hoàn cảnh như thế, ước mơ có tiền để phẫu thuật cứu lấy đôi chân là ước mơ duy nhất của em vào ngày lễ Noel. Và Mỗi đêm nhạc một mảnh đời số 31, chủ đề “Đêm đông” diễn ra vào ngày 20/12/2018 thật sự đã mang đến cho em Nhân món quà ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tiếp nối thành công từ chương trình số 30, Mỗi đêm nhạc Một mảnh đời số 31 đã được diễn ra nhằm gây quỹ giúp đỡ cho em Lê Thành Nhân, mảnh đời bị điện giật trong lúc đang làm cầu thang kính cho khách. Nhân sinh năm 2000, quê ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Cậu bé lớn lên trong cảnh thiếu thốn tình thương của cha và mẹ bởi họ đã chia tay nhau. Hiện tại, Nhân đang sống với mẹ cùng em ruột (học lớp 6). Mẹ của em phải gồng gánh nuôi con từ những đồng lương ít ỏi bằng nghề làm mướn. Thấy mẹ quá cơ cực, gia đình khó khăn nên Thành Nhân phải nghỉ học sớm để đi làm, kiếm thêm chút tiền còm cỏi để lo cho mẹ, cho em. Thu nhập của Nhân một tháng được 3 triệu đồng.

Phận đời em lại lắm éo le, ngày 23-10-2018, trong lúc đang làm cầu thang kính cho khách, cậu bé tội nghiệp đã bị điện giật rất nặng. Được đồng nghiệp của mình là anh Huỳnh phát hiện kịp thời nên đã kéo Nhân ra khỏi thang máy, đồng thời sơ cứu kịp thời nên em vẫn giữ được tính mạng. Sau khi xảy ra tai nạn, em được chuyển ngay đến bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Hiện tại, dù vết thương ở phần bụng và ngực đã dần hồi phục. Thế nhưng, phần chân trái, từ đầu gối trở xuống đã bị cháy hết thịt, chỉ còn gân và xương. Các y bác sĩ dự tính ngày 26 -11-2018 sẽ thực hiện thông mạch máu của chân bị thương nhưng hậu quả mà em đối mặt chính là có thể sẽ phải cắt bỏ đi phần chân đã hoại tử ấy… Từ ngày nhập viện đến nay, người anh trai cả trong gia đình khó khăn này đã trải qua 4 ca phẩu thuật, do có bảo hiểm cận nghèo nên chi phí tạm tính là 25 triệu đồng. Em cũng đã được một số Mạnh thường quân giúp đỡ khoảng 16 triệu. Tuy nhiên, “chi phí còn lại có thể lên đến 70 triệu sau ca phẫu thuật nong mạch máu vào ngày thứ hai tuần tới” – theo lời bác sĩ thuộc Khoa Bỏng chia sẻ.

Tất cả quý MTQ, quý doanh nhân, các anh chị em nghệ sỹ và các thành viên câu lạc bộ, ai cũng cảm thấy đớn đau cho nghịch cảnh éo le của Nguyễn Thành Nhân. Ai ai cũng đều cầu nguyện Đêm nhạc số 31 này sẽ thêm một lần nữa lan tỏa tình yêu thương, giúp em xua đi những lạnh giá mà em đang phải chịu đựng. Mọi người đã hóa thân thành “Ông già Noel” để tặng đến Nhân món quà ý nghĩa nhất mà em mong mỏi, đó chính là số tiền 50.000.000 đồng giúp em phẫu thuật cứu lấy đôi chân, để em tiếp tục thực hiện nguyện ước được đi làm, được phụ mẹ lo cho em đi học.

Đêm nhạc số 31 đã khép lại một cách trọn vẹn. Ngọn lửa hồng ấm áp tình người vẫn sẽ cháy mãi mặc cho dòng đời lạnh giá vẫn xoay quanh. Câu lạc bộ Mỗi đêm nhạc Một mảnh đời xin được gửi lời tri ân và kỳ vọng chúng ta sẽ lại sát cánh bên nhau, đem yêu thương sưởi ấm những trái tim khổ đau. CLB Mỗi đêm nhạc Một mảnh đời kính chúc tất cả quý vị sẽ đón một năm mới 2019 với nhiều niềm vui, an lành và hạnh phúc.

Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here